Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 21:07 PM (GMT+7)

Hưởng ứng Giờ Trái đất - hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

authorNguyễn Phương Thứ Hai, ngày 14/03/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế thường niên do Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) khởi xướng và được tổ chức lần đầu tiên ở Sydney, Úc vào năm 2007. Đến nay, đây là một sự kiện được chào đón tại nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

   

   Hoạt động Giờ Trái đất năm nay tại Việt Nam kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ tham gia hưởng ứng với chủ đề “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.

Ngành điện đi trước

Đây là năm thứ 8 Việt Nam tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất toàn cầu. Từ năm 2012 đến nay, chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Quỹ WWF. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục là đơn vị đồng hành cùng chương trình và đây là năm thứ 8 EVN đồng hành cùng Giờ Trái đất.

 huong ung gio trai dat -  hanh dong nho, y nghia lon hinh anh 1Các bạn trẻ Hà Nội đạp xe hưởng ứng giờ trái đất năm 2015.  ảnh:T.L

Ông Nguyễn Việt Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) cho biết, bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong cả năm.

 Mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cần cùng góp sức trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu bằng những hành động cụ thể và thiết thực, cũng như thể hiện cam kết của mình bằng hành động đơn giản là tắt các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất. Nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 ngày 19.3.2016 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Hà Nội). 

Tại sự kiện, đại diện EVN đã công bố cam kết của mình với chiến dịch Giờ Trái đất 2016. Theo đó, EVN đã chỉ đạo các tổng công ty, công ty điện lực trên toàn quốc cùng hỗ trợ thực hiện tuyên truyền, quảng bá cho chương trình.

Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội phối hợp hỗ trợ triển khai công tác chuẩn bị đảm bảo cho tổ chức sự kiện chính diễn ra tại Hà Nội. Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia theo dõi cập nhật báo cáo kết quả ngay sau khi kết thúc sự kiện chính.

Ngoài ra, toàn thể cán bộ công nhân viên và các đơn vị thuộc EVN cũng tích cực tham gia, tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết.

Nhắm vào giới trẻ

Năm 2015, chiến dịch Giờ Trái đất do Bộ Công Thương chủ trì đã được tổ chức với nhiều hoạt động như thiết kế poster hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất trên phạm vi toàn quốc; dán poster, treo băng rôn, phát tờ rơi, ký cam kết tắt đèn hưởng ứng chiến dịch tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ… Trong đó, hoạt động đạp xe cổ động đã nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của nhiều người dân.

Năm nay, chiến dịch Giờ Trái đất sẽ tiếp tục hoạt động chạy bộ, đạp xe trên nhiều tuyến phố của thủ đô. Tình nguyện viên của nhóm đạp xe thuộc nhiều độ tuổi đi xe đạp tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch, đồng thời lan tỏa thông điệp “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” trên một số tuyến phố của Hà Nội. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và phối hợp chặt chẽ của các đơn vị liên quan, hoạt động chạy bộ, đạp xe hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016 chắc chắn sẽ tác động sâu rộng tới người dân, góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường.   

Không chỉ Hà Nội, tại TP.Hồ Chí Minh, chiến dịch Giờ Trái đất 2016 cũng diễn ra rầm rộ, với thông điệp “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn?”.  /.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính...
Lực lượng công an đã triệu tập 2 nhân viên gác chắn ga để phục vụ...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...