Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 06:02 AM (GMT+7)

Khai trừ Đảng, buộc thôi việc trưởng phòng Ái Sa mượn bằng của chị

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 23/10/2019 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm, hay Trần Thị Ngọc Thảo) đã bị khai trừ Đảng, buộc thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk vì mượn bằng cấp 3 của chị gái để học tập và công tác.

   

Chiều 23/10, Đảng ủy Khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, tên trong hộ khẩu là Trần Thị Ngọc Thêm), Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Quản trị tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. 

 khai tru dang, buoc thoi viec truong phong ai sa muon bang cua chi hinh anh 1

Bà Ái Sa (Thảo) đã bị khai trừ Đảng và buộc thôi việc.

Trước đó, từ đơn tố cáo nặc danh, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xác định bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Thảo) đã dùng bằng cấp 3 của chị gái để học tập, làm việc.

Ban đầu, bà Sa (Thảo) đã dùng bằng cấp 3 của chị mình để xin vào làm tại Công ty xuất nhập khẩu 2/9 (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Sau đó, bà Sa (Thảo) tiếp tục dùng tấm bằng này học Trung cấp Kế toán.

Từ năm 2005 đến 2009, bà Sa (Thảo) làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Quá trình làm việc tại nhà khách, bà Sa (Thảo) học đại học từ xa (thuộc Đại học Đà Nẵng) và lấy bằng cử nhân kế toán. Năm 2007, bà Sa (Thảo) được bổ nhiệm làm kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Đến tháng 10/2009, bà Sa (Thảo) được điều động về làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đến năm 2015, bà được bổ nhiệm làm Phó phòng Quản trị, rồi sau đó là Trưởng phòng. Sau khi có đơn tố cáo, bà Sa (Thảo) đã thừa nhận toàn bộ sự việc.

Liên quan đến việc này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cũng xem xét trách nhiệm của 6 cán bộ liên quan. Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đang xác minh nguyên nhân dẫn đến sai phạm này do khách quan hay chủ quan, 6 cá nhân có liên quan có đến mức kỷ luật hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đứng đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên -...
Ngày 6/12, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, liên quan...
Trần Tuấn Ngọc, 46 tuổi - ông trùm giang hồ ở huyện đảo Phú Quốc...