Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 01:11 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 03/01/2014 08:34 AM (GMT+7)

Không khí lạnh đang tràn xuống miền Bắc

Miền Bắc trời rét, vùng núi trời rét đậm, rét hại sâu thêm. Người dân khu vực miền núi cần chủ động phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi các loại.

   
Sáng sớm nay (3.1), không khí lạnh đã tiến sát đến vùng biên giới các tỉnh phía bắc nước ta. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng núi có mưa nhỏ, mưa phùn vài nơi, kèm theo sương mù rải rác. Dự báo ngày và đêm 3.1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống miền Bắc, sau đó tác động đến các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trên đất liền có gió đông bắc cấp 2-3. Vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ, khu vực bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh lên cấp 5-6, giật cấp 7, biển động, nguy hiểm đối với tàu thuyền. Ngoài ra, khu vực nam biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa (Việt Nam) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Miền Bắc trời rét, vùng núi trời rét đậm, rét hại sâu thêm. Người dân khu vực miền núi cần chủ động phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi các loại.
Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận lũ lịch sử vào sáng 21.7 tràn qua thị trấn Thanh Sơn, huyện...
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà...
Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu sau bão trong những ngày qua, tại địa bàn...