Thứ Tư, ngày 23/08/2017 15:43 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/01/2014 10:12 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tăng cường tiến sát miền Bắc

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ không mưa, riêng các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác.

   
Bộ phận không khí lạnh đã báo sáng sớm nay (20.1) tiến sát các tỉnh vùng biên giới phía bắc nước ta. Dự báo ngày và đêm hôm nay, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, sau đó mưa và gió lạnh lan tỏa đến các nơi khác ở bắc và trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ không mưa, riêng các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Trên đất liền gió đông bắc mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động mạnh. Khu vực biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (Việt Nam), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ, Nam Bộ, có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8- 9, biển động rất mạnh. Bắc Bộ trời chuyển rét đậm, vùng núi rét hại đến rét hại nặng.

Dự báo thời tiết miền Bắc ngày và đêm 20.1: Phía tây Bắc Bộ nhiều mây, không mưa. Sáng có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng, gió nhẹ. Trời rét, nhiều nơi rét đậm, vùng núi rét hại đến rét hại nặng. Nhiệt độ cao nhất từ 16-18 độ C, có nơi đạt mức 19-21 độ C. Vùng núi trong khoảng 11-13 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 9-11 độ C, vùng núi 4-6 độ C.

Phía đông Bắc Bộ trong đó có cả thủ đô Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng có nơi có sương mù và sương mù nhẹ. Trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm ít mây, gió đông bắc cấp 3. Trời rét, có nơi chuyển rét đậm, vùng núi trời rét hại sâu. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 19-21 độ C, vùng núi 15-17 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 10-12 độ C, vùng núi 6-8 độ C.
Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 22.8, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng - Giám đốc Công ty Cổ phần...
Nhiều người đi đường không khỏi xót xa khi chứng kiến hình ảnh nam...
Liên quan tới vụ việc bác sĩ Bệnh viện 115 bị đánh khi đang cấp cứu...