Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 02:39 AM (GMT+7)

Kiểm điểm vụ treo băng-rôn “Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học“

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 03/02/2015 16:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Thường trực Ban chỉ đạo an toàn giao thông (ATGT) tỉnh phải kiểm điểm, xử lý trách nhiệm lãnh đạo Văn phòng Ban ATGT trong việc treo băng-rôn “Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học”.

   
Ông Ngô Đông Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký văn bản yêu cầu Thường trực Ban ATGT tỉnh (Sở GTVT), Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) và Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) kiểm điểm, xử lý trách nhiệm việc treo băng-rôn tuyên truyền về ATGT gây phản cảm.

Trước đó, đầu tháng 1.2015, trên các trục đường chính của TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) đã xuất hiện băng-rôn tuyên truyền về ATGT với nội dung “Vượt đèn đỏ chỉ dành cho người ít học”. Nội dung tuyên truyền này đã gây nhiều tranh cãi, phản ứng trái chiều trong dư luận.

 kiem diem vu treo bang-ron “vuot den do chi danh cho nguoi it hoc“ hinh anh 1 

Một băng-rôn với khẩu hiệu như trên được treo trên đường Mai Xuân Thưởng, TP.Quy Nhơn
.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã kết luận việc treo băng-rôn tuyên truyền với nội dung như trên là phản cảm, gây phản ứng trái chiều từ báo chí và dư luận. Cùng với đó, việc phát ngôn của Giám đốc Sở TT&TT, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh trên một số báo còn thiếu tính chính xác, làm ảnh hưởng đến UBND tỉnh và Bộ TT&TT.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Giám đốc Sở TT&TT, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc phát ngôn thiếu tính chính xác. Đồng thời, Thường trực Ban chỉ đạo ATGT tỉnh phải tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với lãnh đạo Ban ATGT tỉnh trong việc treo băng-rôn kể trên mà không xin ý kiến Ban chỉ đạo ATGT tỉnh, phát ngôn thiếu tính chính xác.

Sở VHTT&DL cũng cần rút kinh nghiệm, tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước trong việc kiểm tra, cấp phép cho doanh nghiệp thực hiện việc sản xuất và treo băng-rôn. Kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân trước ngày 15.2.

Sau khi dư luận phản ứng trái chiều về nội dung băng-rôn, trả lời trên báo chí, đại diện Văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Định cho biết đã trích kinh phí 60 triệu đồng giao cho Trung tâm thông tin thuộc Sở TT&TT Bình Định in băng-rôn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Chí Cường - Giám đốc Sở TT&TT Bình Định lại cho rằng nội dung khẩu hiệu là do Văn phòng Ban ATGT nghĩ ra và mang đi treo, không liên quan đến Trung tâm thông tin của Sở. Trả lời trên báo chí, ông Nguyễn Chí Cường còn cho biết Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ TT&TT thực hiện tuyên truyền.

Sau đó, Bộ TT&TT cũng đã có ý kiến chỉ đạo đối với việc treo băng-rôn tuyên truyền gây phản ứng trái chiều từ báo chí và dư luận xã hội.
Xem bình luận
Vậy là từ nay mình được phép vượt đèn đỏ mà không sợ bị phạt. Hi hi...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi thấy không nên kiểm điểm việc này. Ta có thể sử dụng nhiều biện pháp để giảm tai nạn giao...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Trước những diễn biến của vụ cháy nhà ở Đê La Thành, Phó Chủ tịch...
Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, Đại tướng Trần Đại Quang là Bộ...