Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 19:42 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Quảng Nam tặng quà các lao công đón giao thừa ngoài đường

authorTrương Hồng Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 21:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để động viên, an ủi hàng trăm công nhân môi trường đón giao thừa ngoài đường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cùng các lãnh đạo UBND tỉnh và Công ty CP Môi trường đô Quảng Nam đã xuống tận đường để trao tận tay những món quà ý nghĩa cho các lao công.

   

Tối nay 24/1, trước giờ đón giao thừa năm mới Canh Tý 2020, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cùng nhiều lãnh đạo sở, bàn ngành cùng UBND TP.Tam Kỳ và Công ty CP Môi trường Quảng Nam xuống khu vực chợ Tam Kỳ nơi hàng trăm lao công đang tất bật dọn dẹp cho sạch sẽ rác thải để chào đón năm mới nhằm thăm hỏi, động viên và trao tặng nhiều suất quà cho các công nhân môi trường.

 lanh dao quang nam tang qua cac lao cong don giao thua ngoai duong hinh anh 1

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường trao tặng quà cho các công nhân lao công.

Đang cùng với nhiều lao công khác dọn sạch từng đống rác ở các tuyến đường Tam Kỳ, lao công Nguyễn Thị Hường (45 tuổi, quê gốc Quảng Bình) cho biết: Bà làm việc dọn rác này đã 30 năm, dường như 30 năm qua bà chưa ở nhà đón giao thừa cùng chồng, con, bà toàn đón giao thừa ngoài đường cùng với các anh chị lao công trong công ty. 

“Việc ở cùng các anh, chị trong đêm giao thừa ngoài đường đối với tôi dường như quen rồi. Giao thừa này cũng như mọi năm, tôi cùng các anh chị lao công khác đón giao thừa ngoài đường vì nay lượng rác thải nhiều nên phải tranh thủ dọn dẹp cho kịp mùng 1..” - chị Hường ngầm ngùi.

 lanh dao quang nam tang qua cac lao cong don giao thua ngoai duong hinh anh 2

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng quà cho lao công.

Khi được hỏi việc sắm sửa tết và chồng con có buồn khi bà liên tục đón giao thừa ngoài đường, bà Hường chia sẻ: “Tôi đã có gia đình và hai con, tranh thủ những ngày rảnh rỗi đã đưa các con đi mua sắm sửa tết, còn những ngày cận tết rác thải nhiều nên chấp nhận để con ở nhà với bố, còn mình cùng anh, chị em dọn cho sạch phố phường. Đã làm công việc này, thì chồng con phải thương mình thôi…”.

Tại buổi gặp gỡ, động viên các lao công, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, đã gửi lời cảm ơn đến tất cả các công nhân môi trường đã mang lại cho phố phường trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, một năm sạch sẽ hơn, môi trường tốt hơn, đặc biệt nhất là những ngày trước và sau tết lượng rác thải tăng gấp nhiều lần.

“Nhân đây, tôi gửi lời chúc các anh, chị lao công cùng gia đình có một cái tết ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc. Mong sao các anh chị công nhân sớm về đón giao thừa cùng với chồng, con…”, ông Cường nói.

 lanh dao quang nam tang qua cac lao cong don giao thua ngoai duong hinh anh 3

Công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam tất bật lo dọn dẹp số rác thải trước giờ đón giao thừa.

Ông Chung Thành Đông - Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam cho biết: Công ty rất trân trọng các cán bộ, nhân viên, vì công việc này đa phần rất khổ cực, không kể trời mưa hay nắng, lễ hay tết, nhưng họ vẫn ngày đêm mang về một môi trường trong sạch. Đa phần các công nhân, nhân viên của công ty nằm trong diện khó khăn và mỗi người có mỗi hoàn cảnh khác nhau.

"Năm nay, công ty quyết định thưởng thêm tháng lương 13 kèm tiền thưởng riêng cho mỗi công nhân, tính ra mỗi công nhân tết này nhận khoảng 12,5 triệu đồng/người, ngoài ra UBND tỉnh Quảng Nam còn hỗ trợ thêm mỗi công nhân một phần quà", ông Đông nói. 

 lanh dao quang nam tang qua cac lao cong don giao thua ngoai duong hinh anh 4

Dường như tết năm nào các công nhân lao công Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Nam toàn đón giao thừa ngoài đường.

“Lượng rác hằng năm cứ tăng lên, riêng những ngày cận tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lượng rác thải tăng gần gấp 7 lần so với mọi năm, vì năm nay thời tiết thuận lợi không mưa kéo dài nên rác thải rất lớn.

Để dọn dẹp cho sạch phố phường ngày tết, công ty đã huy động gần 700 công nhân ở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh Quảng Nam làm việc, túc trực dọn vệ sinh 24/24 giờ. Ngoài ra, đơn vị huy động hơn 100 lượt xe trung chuyển rác thải đến các bãi để xử lý, hạn chế thấp nhất tình trạng tồn tại rác ứ đọng nhiều ngày, dự kiến tết này đơn vị thu gom khoảng vài chục ngàn khối rác thải. Riêng trong đêm giao thừa năm nay, đơn vị dự kiến dọn đến 3-4 giờ sáng mùng 1”, ông Đông chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để đảm bảo cuộc sống cho những người từ Hàn Quốc về đang được cách...
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, trong 1.764...
Hơn 750 người về từ Hàn Quốc đang được cách ly Covid-19 ở phía sau...