Thứ Ba, ngày 19/11/2019 23:08 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 16/10/2019 08:44 AM (GMT+7)

Lập Hội đồng xác định nguyên nhân Việt kiều tử vong sau căng da mặt

Sở Y tế TP.HCM sẽ lập Hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân nữ Việt kiều tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

   

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, Sở Y tế thành phố đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Kangnam và các bệnh viện tuyến trên về trường hợp tử vong này.

Hiện, Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với các bệnh viện, phòng y tế và công an Quận 3 điều tra xác minh vụ việc. Sở cũng sẽ lập Hội đồng chuyên môn để phân tích, đánh giá nguyên nhân tử vong và thông tin đến báo chí khi có kết quả.

 lap hoi dong xac dinh nguyen nhan viet kieu tu vong sau cang da mat hinh anh 1

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Ảnh: Zing

Nữ Việt kiều này vào viện từ ngày 11/10 để phẫu thuật căng da mặt làm đẹp. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật 2 tiếng, bệnh nhân này khó thở, tím tái, biểu hiện suy giảm hô hấp. Kíp bác sĩ trực đã cấp cứu can thiệp nhưng nhận thấy tiên lượng xấu nên đã chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115. Tại đây, sau khi cấp cứu, bệnh nhân được tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị nhưng đã bị tử vong vào tối 14/10.

Trao đổi với PV VOV, đại diện Bệnh viện Kangnam cho biết, sau khi thấy biến chứng nghi sốc phản vệ, bệnh viện đã thực hiện cấp cứu theo quy trình của Bộ Y tế, nhưng diễn biến tiếp tục nguy kịch vì trước đó bệnh nhân này đã từng bơm silicon ở hai bên má. Sau khi tai biến xảy ra, bệnh viện đã nhanh chóng báo cáo với Sở Y tế và cung cấp thông tin đến báo chí công khai về vụ việc.

Theo Kim Dung (VOV HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều đoạn kè bị tan nát, tạo thành hố sâu, mái kè nứt toác vỡ vụn,...
Chịu cảnh mất đi hai người con nhỏ và chồng, chị S. suy sụp tinh...
Do thi thể không còn nguyên vẹn và đang phân hủy mạnh nên việc xác...