Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 10:07 AM (GMT+7)

Lễ hội Đền Hùng miễn phí vào cửa 10 ngày dịp giỗ Tổ

authorNgọc lương Thứ Ba, ngày 07/04/2015 14:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo dự tính của Ban quản lý Khu di tích Đền Hùng, trong dịp giỗ Tổ 10.3 (Âm lịch) năm nay, khu di tích này sẽ đón khoảng 6 -7 triệu lượt du khách.

   

Ngày 7.4, trao đổi với Dân việt, ông Lưu Quang Huy - Giám đốc Ban Quản lý Khu di tích Đền Hùng (Phú Thọ) cho biết, Ban Tổ chức Lễ hội Đền Hùng đang hoàn tất công tác chuẩn bị để đón du khách thập phương về tham quan trong dịp Lễ Giỗ Tổ ngày 10.3 (Âm lịch) tới.

 le hoi den hung mien phi vao cua 10 ngay dip gio to hinh anh 1

Lễ hội Đền Hùng luôn thu hút lượng khách rất lớn

Cũng theo ông Huy, năm nay Lễ Giỗ Tổ trùng vào dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, với thời gian nghỉ kéo dài (6 ngày) nên dự kiến lượng khách thập phương về tham quan Khu di tích Đền Hùng sẽ rất lớn, ước tính có khoảng 6 - 7 triệu lượt người. Tính từ đầu năm đến nay Khu di tích này cũng đã đón khoảng 1,2 triệu lượt du khách.

Trong 10 ngày, từ mùng 1 đến mùng 10.3 (Âm lịch), Ban Tổ chức sẽ miễn phí vào cửa cho du khách. Hiện tại vào các ngày thường du khách đến tham quan Khu di tích Đền Hùng mua vé vào cửa là 10.000 đồng/người, trẻ em, người già được giảm 50%.

Để đảm bảo công tác an ninh, dự kiến, Công an tỉnh Phú Thọ sẽ huy động khoảng 1.000 cán bộ chiến sỹ tham gia công tác tổ chức. Ban quản lý di tích Đền Hùng dự kiến sẽ huy động khoảng 4.000 người tham gia, cùng với các lực lượng hỗ trợ khác khoảng 1.500 người

Ban Quản lý di tích cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng được dán kèm thông báo, công khai tại các bãi trông giữ xe ô tô và xe máy tại nhiều địa điểm xung quanh khu vực Đền Hùng. Số điện thoại đường dây nóng là: 0210.3860026 hoặc 0210.6551666. Những trường hợp du khách bị chặt chém giá cả, trẻ em, người già bị lạc người thân, mất cắp... có thể gọi điện theo đường dây nóng trên để được hỗ trợ.

Để đảm bảo tối đa an ninh dịp lễ hội, theo ông Lưu Quang Huy thì Ban quản lý Khu di tích Đền Hùng sẽ cấm du khách, kể cả phóng viên đài báo, sử dụng các thiết bị chụp ảnh, ghi hình từ trên không (flycam).

Xem bình luận
Chắc gì đã đông như mọi năm, hội nào cũng chỉ "cầm đèn chạy trước ô tô" là nhanh.
Bình luận có 0 phản hồi
Về Giỗ tổ Hùng Vương tức là chúng ta về thăm viếng tổ tiên của chúng ta, thế mà chúng ta lại phải...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ một phút sơ xảy thôi, mất nước, bất chấp đó là một đất nước đã...
Cầm đá rượt đuổi mẹ ruột của mình không được, Tiến thấy cháu T....
Bệnh viện và hai phòng giám định tại Mỹ phải bồi thường hàng triệu...