Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 11:25 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 09:38 AM (GMT+7)

Lộ băng ghi âm "tố" ngoại tình, 2 đảng viên bị khai trừ

“Khi vợ chồng tôi ly hôn thì người dân mới nhặt được điện thoại, sim và thẻ nhớ của ông Đ., trong đó có chứa trên 2.000 file ghi âm về việc hẹn hò đi chơi lén lút với vợ tôi, mua bán số đề, bàn việc chạy chức…”, ông K. cho biết.

   

Đó là lời của ông Nguyễn Văn K. – cán bộ thủy sản xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, An Giang khi tường trình lại hành trình khiếu nại, tố cáo suốt 7 tháng qua về mối quan hệ bất chính giữa vợ ông và Chủ tịch UBMTTQ xã Phú Hội.

Theo ông K., vợ ông là bà Phạm Thị N.A. - cán bộ tuyên giáo xã Phú Hội, huyện An Phú. Hai vợ chồng ông chung sống gần 7 năm, có với nhau một con được 6 tuổi. Trong thời gian năm 2015, vợ chồng ông xảy ra lục đục. Nguyên nhân chính là vợ ông tham gia cờ bạc và cặp kè với một người đàn ông khác. Hạnh phúc tan vỡ, ông K. và bà N.A. quyết định thỏa thuận ly dị với nhau vào tháng 5.2015.

 lo bang ghi am "to" ngoai tinh, 2 dang vien bi khai tru hinh anh 1

“Tôi thật sự bị sốc khi nghe những ghi âm bàn bạc chuyện nam nữ ăn ở, đánh số đề giữa các cán bộ xã này, nhất là vợ tôi với ông Đ. Trong đó có nhiều đoạn ghi âm nói chuyện mua chạy chức chạy quyền làm tôi không thể tin được!” – ông K. nói.

Vào 8.10.2015, một người dân nhặt được chiếc điện thoại, sim và thẻ nhớ của ông Phạm Thanh Đ. – Chủ tịch UBMTTQ xã Phú Hội nên đưa cho ông K. vì thấy trong điện thoại có ảnh vợ ông K. Khi mở điện thoại xem, ông K. vô cùng bất ngờ phát hiện có hơn 2.000 file ghi âm cuộc gọi nói chuyện giữa ông Đ. và vợ mình. Khi ông K. nghe hết các đoạn ghi âm thì ông mới tá hỏa khi phát hiện vợ ông và ông Đ. đã có quan hệ bất chính từ lâu.

20 ngày sau, ông K. gửi tường trình và kèm theo 2.000 file ghi âm từ thẻ nhớ điện thoại nhặt được lên Đảng ủy xã Phú Hội. Sau đó, Đảng ủy xã Phú Hội chuyển toàn bộ hồ sơ về Ủy ban kiểm tra (UBKT) Huyện ủy An Phú xử lý.

Sáng 1/6, ông Nguyễn Văn On – Phó Chủ nhiệm UBKT huyện ủy An Phú cho biết, Ban thường vụ Huyện ủy An Phú mới họp bỏ phiếu kín vào chiều 31/5 để quyết định kỷ luật ông Đ. và bà A. bằng hình thức khai trừ Đảng theo điểm a, khoản 3, Điều 30 của Quy định 181 xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Tại cuộc họp có 12/13 cán bộ đồng ý.

Ngoài ra, ông On cho biết, ông Đ., bà A. đã đi Đồng Nai nên chưa liên hệ được. Hai người này đã làm đơn xin nghỉ việc nhưng huyện chưa giải quyết. “Trong vài ngày tới nếu ông Đ., bà A. không về thì Huyện ủy sẽ công bố quyết định khai trừ đảng hai người này cho Đảng ủy xã Phú Hội biết", ông On nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Huỳnh Thành Danh, Bí thư huyện ủy An Phú cho biết, sau khi xử lý khai trừ đảng hai người này, UBKT sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ đề cập đến vai trò, trách nhiệm của Đảng ủy xã Phú Hội vì sao để ra nhiều dư luận xấu và sai phạm đến vậy.

Theo Minh Thư (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính...
Công an đang tạm giữ hình sự 2 nhân viên gác đường ngang để phục vụ...
Theo đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Đà...