Thứ Hai, ngày 16/07/2018 10:29 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 05/01/2014 07:14 AM (GMT+7)

Lo tết cho lái xe ôm, ba gác

250.000 đồng là số tiền UBND TP.Đà Nẵng trợ cấp tết cho mỗi người hành nghề xích lô, xe ôm do quận, huyện quản lý. Đây đã là năm thứ bảy những hộ gia đình khó khăn, những đội xe ôm, xích lô ở thành phố sông Hàn được hỗ trợ tiền ăn tết.

   
Anh Trần Quang Trung (48 tuổi), chạy xe ôm ở quận Sơn Trà cho biết, khi mới thành lập, đội xe của anh do quận quản lý, nhưng 5 năm trở lại đây quận đã chia nhỏ và giao đội xe cho từng phường.

Tết năm đầu tiên, anh nhận 300.000 đồng, từ năm thứ hai đến nay, thành phố vẫn giữ mức hỗ trợ là 250.000 đồng. “Thường phải đến 25-27 tết chúng tôi mới nhận được số tiền này, mua ngay cân hạt dưa, vài ba hộp bánh, gói trà ngon mang về cho vợ. Vậy là chúng tôi cũng có một cái tết đủ đầy đấy chứ”- anh Trung tâm sự.

Cũng như anh Trung, ông Cao Văn Tiến - thuộc đội xích lô của quận Hải Châu phấn khởi khi biết Tết này thành phố vẫn duy trì chính sách hỗ trợ. “Với chúng tôi, 250.000 đồng là món quà quý”- ông Tiến nói.

Những người làm nghề xích lô, xe ôm ở Đà Nẵng được nhận tiền hỗ trợ ăn tết với mức 250.000 đồng/người.
Những người làm nghề xích lô, xe ôm ở Đà Nẵng được nhận tiền hỗ trợ ăn tết với mức 250.000 đồng/người.

Được biết, năm nay UBND TP.Đà Nẵng trợ cấp tiền tết cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn ở các đơn vị, địa phương nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014 là 43,6 tỷ đồng, trong đó có đội ngũ xe ôm, ba gác. Theo ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH, chính sách trợ cấp này được duy trì bởi ý nghĩa xã hội đặc biệt của nó.

7 năm trước, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thời điểm đó là ông Nguyễn Bá Thanh thấy cảnh một nhóm xích lô, xe thồ đang tranh giành khách liền đến hỏi chuyện thì những người này cho hay, cận tết nên họ phải làm việc cật lực để có ít tiền lo tết cho gia đình.

Vậy là ông Nguyễn Bá Thanh quyết định chi một khoản tiền hỗ trợ cho người hành nghề xích lô, xe ôm, xe ba gác để tất cả cùng đón cái tết đủ đầy hơn.

Theo Xuân Trang (Xuân Trang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tử hình hung thủ sát hại 5 người nhà chủ ở Bình Tân; Bắn, đâm dã...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Ông Phùng Văn Phượng chia sẻ về giây phút lần đầu tiên 2 đứa trẻ bị...