Thứ Năm, ngày 20/09/2018 07:44 AM (GMT+7)

Miền Bắc sắp chuyển lạnh

authorThái Dương Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 08:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương, sau nhiều ngày nóng mạnh kéo dài, phía tây Bắc Bộ một số nơi xảy ra nắng nóng cục bộ. Miền Bắc sẽ chuyển lạnh rét do có một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh sắp tràn về.

   

 Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng gần sáng ngày 1.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc, sau đó là các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trên đất liền gió chuyển hưởng đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5-6. Giật cấp 7, biển động.  Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm phổ biến từ 7-9 độ C, trời chuyển  lạnh rét nhưng không sâu, vùng núi trời rét đậm quay trở lại với thời gian ngắn.

 Hiện tiết trời miền Bắc là khá nóng nực, nóng hơn là khu vực phía tây Bắc Bộ, không khí lạnh về gây sự xáo trộn giữa nóng và lạnh, dễ phát sinh hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc xoáy, gió giật mạnh, mưa đá trong cơn dông nhất là ở các tỉnh vùng núi. Vì vậy, người dân các địa phương trên cần thật chủ động trong việc phòng tránh để giảm thiểu mọi thiệt hại về người, nhà cửa và tài sản.

 Được nhận định có cường độ khá mạnh, không khí lạnh về gây nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm xuống 15-17 độ C, vùng cao trong khoảng 10-12 độ C. Sa Pa (Lào Cai) xuống tới 7-9 độ C. Phía đông Bắc Bộ phổ biến từ 15-17 độ C, vùng núi 11-13 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) lạnh rét 8-10 độ C.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đường dây Á hậu, MC...bán dâm với giá 25.000 USD vẫn khiến dư luận...
Hàng chục quán thịt chó ở “kinh đô thịt chó” Nhật Tân đã đóng cửa...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...