Thứ Ba, ngày 11/12/2018 11:44 AM (GMT+7)

Ngại gánh lúa đi vòng, nông dân tự ý tháo dỡ dải phân cách QL 1

authorHùng Phiên - Hồng Ân Thứ Hai, ngày 11/01/2016 15:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều người dân hết sức căng thẳng vì “lỡ” tham gia dỡ bỏ 2 đoạn dải phân cách trên Quốc lộ 1 qua thôn Phú Điềm, xã An Hòa, huyện Tuy An (Phú Yên).

   

Từ sáng 10.1, một đoạn dải phân cách (dài khoảng 4m) tại khu vực trên bị người dân tự ý dỡ bỏ, để lấy lối đi. Sự việc đã được chính quyền địa phương báo cáo cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

 ngại ganh lua di vong, nong dan tu y thao do dai phan cach ql 1 hinh anh 1

Lối đi qua đường do người dân tự ý gỡ một đoạn dải phân cách Quốc lộ 1 tại thôn Phú Điềm. Ảnh: An Hòa.

Một nông dân tại An Hòa (xin giấu tên) cho hay: “Từ khi có dải phân cách trên, việc đi lại làm ăn gặp rất nhiều khó khăn. Cụ thể, trên 500 hộ dân sống ở phía Tây đường nhưng làm ruộng bên kia đường, không thể dắt bò đi cày bừa, gánh cỏ qua đường mà phải đi vòng hơn cả cây số. Trước khi chưa lắp chồng hàng rào lưới thép chống lóa, bà con còn cố leo qua được, sau đó thì “chịu chết”. Biết là vi phạm nhưng đang lúc thu hoạch lúa mùa, nên bà con làm liều để mở đường kiếm sống…”.

Theo ông Trần Quang Cảnh - Chi hội trưởng Nông dân thôn Phú Điềm, hơn 500 hộ nông dân trong thôn đã kiến nghị đến Hội đồng nhân dân về việc mở lối qua đoạn trên, vì khu vực này rất đông nông đang sinh sống và phải qua bên kia đường để sản xuất ở đồng Làng và đồng Muối. Nếu không có lối tại đây, mà phải đi vòng hàng cây số rất bất tiện; chưa kể việc dắt bò, gánh lúa trên quốc lộ rất dễ gây tai nạn giao thông. Tuy nhiên, ngành giao thông lại mở lối qua nơi khác, làm người dân vô cùng bức xúc, phải tự cứu mình, chứ dân không có ý phá hoại công trình nhà nước…”. 

 ngại ganh lua di vong, nong dan tu y thao do dai phan cach ql 1 hinh anh 2

Nhiều người dân bày tỏ bức xúc nhưng lại lo lắng bị xử lý sau khi dỡ bỏ đoạn phân cách. Ảnh: H.Phiên

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Huỳnh Văn Phúc - Chủ tịch UBND xã An Hòa cho biết, đây là việc làm bộc phát của bà con vì bức xúc trước việc gánh lúa đi vòng quá xa. Địa phương đã đề nghị và được ngành giao thông thống nhất dở bỏ một đoạn dải phân cách để mở lối đi tại khu vực trên, thế nhưng việc mở lối quá chậm chạp. Hiện tại, bà con vẫn đang đi qua lối vừa tự mở; các cơ quan chức năng đã vận động bà con ổn định tình hình.

Còn theo ông Nguyễn Thành Trí - Giám đốc Sở GTVT Phú Yên, đã có quyết định của Bộ GTVT về việc mở lối qua dải phân cách cho người dân qua lại nhưng đơn vị thi công đã thực hiện quá chậm, hiện đang khắc phục. Cũng theo ông Trí, Bộ GTVT đã thống nhất mở thêm 17 điểm và điều chỉnh 8 điểm trên dải phân cách quốc lộ 1 đoạn qua Phú Yên; giao Ban Quản lý dự án Thăng Long thực hiện trước ngày 31.12.2015.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc nữ sinh 15 tuổi ở Thái Bình nghi bị bạn trai...
Nạn nhân bị mất tích từ ngày 6-12 vừa được phát hiện bị quấn chặt...
Hơn 1h ngày 10.12, Công an quận 2, TP.HCM mới hoàn tất việc khám...