Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 17:12 PM (GMT+7)

Ngang nhiên lấp giếng làng chiếm đất

author Thứ Hai, ngày 14/06/2010 14:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (NTNN) - Nằm trong khu dân cư thôn 2, xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, giếng Nội có diện tích 607m2, nhưng lại bị san lấp một cách vô cớ và ngang nhiên.

   
 
Giếng Nội của thôn 2 đã bị san lấp.

Theo ông Nguyễn Văn Mãi, 75 tuổi, giếng Nội đã có từ lâu đời, là nơi cung cấp nước ăn, uống, sinh hoạt cho hơn 200 hộ dân trong xóm. Hơn nữa, giếng nằm cạnh đường chính nên rất gần gũi với bà con nông dân khi đi làm đồng ghé vào nghỉ ngơi và rửa chân tay, công cụ lao động…

Tháng 8- 2009, người dân hết sức ngạc nhiên khi anh Hà Văn Thạnh (ở cùng thôn) thuê hàng chục xe tải cỡ lớn, chở vật liệu san lấp giếng, chiếm mặt bằng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn- một người dân kể lại: "Khi thấy việc làm bất thường của nhà anh Thạnh, chúng tôi kiên quyết chặn xe lại, báo sự việc với cán bộ xã và thôn. Vậy mà không hiểu sao chỉ một thời gian ngắn sau gia đình anh Thạnh lại lấp giếng mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của chính quyền địa phương".

Trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Đăng Tâm - Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Đồng chỉ cho biết: Tháng 8-2009, anh Thạnh đã có đơn xin thuê đất và hiện tại giếng cũng đã bị họ lấp, nên tới đây nhiều khả năng xã sẽ xin huyện chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho gia đình anh Thạnh (?!).

Trong khi đó, ông Hà Ngọc Bích- Trưởng thôn 2 khẳng định, nhân dân thôn 2 có nguyện vọng và đòi hỏi trả lại đúng hiện trạng giếng Nội. Người dân sẽ cương quyết không để việc san lấp giếng làng tiếp tục tiến hành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cây cầu của Việt Nam ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và ấn...
Sáng nay (20.10), người thân bàng hoàng phát hiện cả 4 người trong...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...