Thứ Năm, ngày 24/05/2018 08:01 AM (GMT+7)

Ngành cử nhân dinh dưỡng tại Đại học Y Hà Nội không ngừng phát triển

authorP.V Thứ Hai, ngày 18/07/2016 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Là cái nôi đào tạo y tế hàng đầu trên cả nước, Đại Học Y Hà Nội đã hợp tác cùng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản để xây dựng và phát triển Ngành Cử nhân Dinh Dưỡng với mục tiêu tạo ra đội ngũ cán bộ dinh dưỡng trình độ cao, được trang bị kiến thức bài bản cho công tác dinh dưỡng không chỉ trong các bệnh viện mà còn trong cộng đồng.

   

Hiện nay, mỗi năm Đại học Y Hà Nội đang tuyển sinh khoảng 50 sinh viên dinh dưỡng và đang là đơn vị đào tạo tiên phong trên cả nước, nên dễ thấy ngành đào tạo này có triển vọng mang lại cơ hội nghề nghiệp tốt đẹp cho các cán bộ dinh dưỡng trong tương lai.

 nganh cu nhan dinh duong tai dai hoc y ha noi khong ngung phat trien hinh anh 1

Sinh viên thực tập tại phòng thí nghiệm

Về công tác đào tạo, các chương trình hợp tác giảng dạy đã được ký kết giữa Đại học Y Hà Nội, Hội Dinh dưỡng Nhật Bản, Đại học Dịch vụ Nhân sinh Kanagawa và Đại học Jumonji, Nhật Bản. Theo đó, các sinh viên Cử nhân Dinh dưỡng sẽ nhận được hỗ trợ giảng dạy và hướng dẫn học tập, nghiên cứu từ các giáo sư, chuyên gia, giảng viên uy tín của các đối tác Nhật Bản. Ngoài ra, các sinh viên xuất sắc của ngành cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình giao lưu với sinh viên của các trường đại học hợp tác từ Nhật Bản, Australia…Sinh viên xuất sắc năm cuối khóa có thể tham gia thực tập tốt nghiệp và chuyên đề tốt nghiệp với các giáo sư Nhật Bản. Ngoài ra, các sinh viên cũng có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập từ Công ty Ajinomoto Việt Nam trong quá trình học.

 nganh cu nhan dinh duong tai dai hoc y ha noi khong ngung phat trien hinh anh 2

Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên ngành cử nhân dinh dưỡng

Ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng nằm trong khuôn khổ Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam, một hoạt động hợp tác ý nghĩa giữa Đại học Y Hà Nội, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Tập đoàn Ajinomoto với mục tiêu góp phần tăng cường dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam. Sự hợp tác giữa các đơn vị đầu ngành về dinh dưỡng, đào tạo y tế kết hợp cùng với kinh nghiệm từ nền dinh dưỡng phát triển hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ mang lại triển vọng phát triển tươi sáng cho nền dinh dưỡng Việt Nam.

 nganh cu nhan dinh duong tai dai hoc y ha noi khong ngung phat trien hinh anh 3

Sinh viên ngành cử nhân dinh dưỡng thực tập tại Nhật

 nganh cu nhan dinh duong tai dai hoc y ha noi khong ngung phat trien hinh anh 4

Cử nhân dinh dưỡng được đào tạo bài bản

Bên cạnh đó, trong tháng 10 năm 2015, Bộ Y tế - Bộ Nội vụ đã ban hành thông tư liên tịch số 28/2015 quy định Mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp dinh dưỡng. Như vậy, dinh dưỡng đã chính thức được nhìn nhận như một nghề trong hệ thống ngành nghề y tế và cùng với những quy định, chính sách về dinh dưỡng tiếp tục được triển khai trong tương lai; hứa hẹn trở thành một ngành đầy triển vọng trong các lĩnh vực khác như giáo dục và đào tạo (dinh dưỡng học đường), dịch vụ thực phẩm (an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho các nhà hàng, khách sạn, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể…), các công ty chế biến thực phẩm v.v.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau vụ nhiều hiệp sĩ bị kẻ trộm đâm thương vong xảy ra ngày 13.5,...
Một nam sinh lớp 11 trên đường đi học về bất ngờ bị 2 người phụ nữ...
Trước sự việc 40 nhân tài ở Đà Nẵng xin thôi việc, theo đại biểu...