Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 10:50 AM (GMT+7)

Nghệ An: 2 ngày, 5 trẻ tử vong vì đuối nước

authorCảnh Thắng Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 07:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong vòng 2 ngày 7.7 và 9.7, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra hai vụ đuối nước thương tâm khiến 5 em nhỏ tử vong.

   

Theo thông tin từ UBND xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 em nhỏ tử vong.

Theo đó, chiều 9.7, sau đám giỗ ông nội, em Lê Văn Tuấn (SN 2008, học sinh lớp 2) và em Nguyễn Văn Hà (SN 2006, học sinh lớp 4)  cùng một số bạn học người địa phương rủ nhau ra một hồ nước ở xã Thượng Sơn câu cá.

Tại đây, các em bị trượt chân xuống hố nước. Các bạn chạy về nhà hô hoán người nhà đến cứu 2 em nhưng đã quá muộn, cả hai đã chìm xuống hồ.

Đến tối cùng ngày, thi thể hai em đã được tìm thấy và đưa về an táng theo phong tục địa phương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em xuồng bờ hồ lấy đất sét nặn hình chơi, không may cả hai trượt chân nên bị đuối nước.

 nghe an: 2 ngay, 5 tre tu vong vi duoi nuoc hinh anh 1
Hiện trường vụ đuối nước làm hai em nhỏ tử vong

 

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 7.7, trong lúc đang chơi ở sân nhà, ba chị em họ là cháu Hồ Thị Lài (7 tuổi), Hồ Thị Linh (4 tuổi, em ruột Lài) và Hồ Thị Hằng Hải (4 tuổi, em họ Lài, cùng trú tại xóm 2, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu) thấy bà Hồ Thị Nhớ ra ao cá gần nhà để chặt chuối về cắt cho heo ăn, cả 3 liền đi theo.

Chặt chuối xong, bà Nhớ đưa chuối về nhà, nhưng khoảng 30 phút sau bà Nhớ quay lại thì không thấy 3 em đâu nữa. Bà vội đi tìm thì thấy 3 đôi dép trên bờ ao. Bà hô hoán làng xóm tới nơi thì thấy 3 nạn nhân dưới ao. Ngay lập tức 3 cháu được đưa lên sơ cứu nhưng đã quá muộn, cả 3 em đã tử vong trước đó.

Ông Lê Xuân Hà, Trưởng Công an xã Quỳnh Hoa cho biết chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể của 3 em cho gia đình an táng theo phong tục địa phương. Đây là vụ đuối nước đau lòng khiến cho cả xã ai cũng xót thương.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô giáo ở Thừa Thiên- Huế bị kẻ bịt mặt xông vào trường hiếp dâm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...
Hàng trăm người ở Thừa Thiên- Huế dập lửa cứu rừng thông bốc cháy...