Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:41 AM (GMT+7)

Nghệ An dôi dư 179 PCT xã, phường: Sẽ bố trí làm công chức tại địa phương

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 14/06/2016 07:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Luật Tổ chức chính quyền địa phương được thông qua và có hiệu lực từ tháng 1.1.2016, sau quá trình rà soát, Sở Nội vụ Nghệ An đã công bố tại địa phương này có tới 179 phó chủ tịch phường, xã bị dôi dư nằm ngoài cơ cấu. Con số này khiến dư luận trong và ngoài tỉnh Nghệ An ngỡ ngàng, bức xúc...

   

Được biết, Nghệ An có 480 đơn vị hành chính cấp xã gồm 439 xã, 32 phường và 18 thị trấn. Theo thống kê của Sở Nội vụ Nghệ An thì việc dôi dư 179 phó chủ tịch (PCT) phường, xã, cụ thể là: TP.Vinh 17 người; thị xã Cửa Lò 7; thị xã Thái Hòa 7; thị xã Hoàng Mai 7; huyện Diễn Châu 10; huyện Yên Thành 21; huyện Quỳnh Lưu 16; huyện Thanh Chương  23; huyện Tân Kỳ 13...

 nghe an doi du 179 pct xa, phuong: se bo tri lam cong chuc tai dia phuong hinh anh 1

Cán bộ xã Thuận Sơn (Đô Lương) trao đổi với người dân về quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Ảnh: Thanh Lê

Ngoài 179 PCT xã đang dư thừa phải bố trí các công việc khác thì tỉnh Nghệ An hiện có 25 xã với 25 PCT thuộc diện thu hút tri thức trẻ thuộc đề án thí điểm này cũng sẽ hết hạn vào 6.2017 và Nghệ An lại dôi dư tiếp 25 PCT xã.

Ông Lê Đình Lý – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nghệ An cho hay: “Sau khi Luật Tổ chức chính quyền địa phương có hiệu lực, chúng tôi đã tích cực rà soát theo phân loại phường, xã, thị trấn. Theo đó UBND thị trấn loại 2 và loại 3 sẽ chỉ có 1 chức danh PCT, UBND phường loại 2 và loại 3 cũng chỉ có 1 chức danh PCT, UBND xã loại 2 và loại 3 có 1 chức danh PCT... Luật Tổ chức chính quyền địa phương được triển khai cả nước chứ không riêng gì Nghệ An, chúng tôi cứ thực thi đúng pháp luật. Riêng những vị trí PCT dôi dư này, sắp tới sẽ được bố trí công việc khác. Tôi nghĩ việc triển khai luật này sẽ giúp bộ máy nhà nước cấp phường, xã làm việc hiệu quả hơn, tránh thất thoát ngân sách nhà nước, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế của địa phương”.

Trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Văn Chỉnh – Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TP.Vinh thông tin: “Toàn thành phố có tới 17 PCT dôi dư, chúng tôi đã và đang sắp xếp bố trí những công việc phù hợp với năng lực chuyên môn cho họ. Chúng tôi đã trình Sở Nội vụ Nghệ An về việc bố trí công chức tại xã, phường theo đúng quy trình...”.

Ông Nguyễn Tiến Đạt – Chủ tịch UBND phường Hồng Sơn, TP.Vinh cho biết: Sau khi luật mới được triển khai, Thành ủy đã chỉ đạo các phường sắp xếp công việc cho công chức phù hợp với năng lực chuyên môn. Phường chúng tôi đang khuyết vị trí công chức văn hóa xã hội nên trường hợp PCT dôi dư sẽ được bố trí công việc này. Chúng tôi đang chờ Thành ủy phê duyệt việc này”. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – PCT phường Hồng Sơn (TP.Vinh) thuộc diện dôi dư. Trả lời phóng viên, bà Hiền cho hay: Việc dôi dư PCT có liên quan đến tôi, tôi cũng đã nắm rõ. Hiện tôi chỉ mới nghe là tổ chức sẽ bố trí cho tôi làm công chức văn hóa xã hội phường, vị trí này khuyết lâu nay. Tôi cũng mong muốn tổ chức bố trí công việc mới cho tôi càng sớm, càng tốt để sớm ổn định cuộc sống...”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc bố trí ông Ngô Văn Tuấn vào Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng...
Kho báu 1 tấn vàng ở Hòa Bình và những câu chuyện ma mị; chủ nhân...
Tại phiên thảo luận Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, dự toán ngân...