Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:34 PM (GMT+7)

Nghị sĩ thời @

author Thứ Ba, ngày 18/09/2012 19:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Tất cả các đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu được trang bị mỗi người 1 máy tính bảng hiệu Samsung Galaxy tab 10.1, tổng giá trị gần 1 tỷ đồng.

   

Đây là máy tính hiện đại (có ghi âm, quay phim, chụp hình) giúp cho các đại biểu khi tiếp xúc cử tri kịp thời ghi lại những ý kiến, kiến nghị của cử tri; nhận văn bản, thư mời, tài liệu, thông báo của HĐND qua hộp thư điện tử và các vị đại biểu HĐND dễ dàng phản hồi. Chính vì vậy sẽ tiết kiệm giấy mực, thời gian một cách đáng kể.

Bỏ ra 1 tỷ đồng để công nghệ thông tin hóa hoạt động của HĐND kể cũng đáng. Vấn đề ở đây là không chỉ chuyện tiết kiệm vì chuyện đó không lớn, mà quan trọng là tăng hiệu quả hoạt động của cơ quan này. Có máy tính bảng, các đại biểu của dân sẽ khai thác được các chức năng của máy để làm việc, xử lý công việc nhanh hơn, chính xác hơn. Trong các cuộc họp, không cần phải có người phát báo cáo, một người đọc, mấy chục người ngồi dò chính tả, để dành thời gian thảo luận các vấn đề kinh tế xã hội, quốc kế dân sinh.

Có máy tính bảng, các ông nghị có điều kiện tiếp cận công nghệ thông tin, học tập kiến thức kỹ năng liên quan để không chỉ phục vụ cho hoạt động của HĐND, mà còn phục vụ cho các công tác khác. Từ hạt nhân là các đại biểu HĐND, có thể địa phương sẽ triển khai xây dựng chính quyền điện tử, lúc đó hoạt động hành chính công của tỉnh sẽ có bước đột phá đáng kể. Sự thay đổi phương tiện làm việc sẽ có tác động đến tư duy làm việc, giá trị của khoa học công nghệ chính là ở chỗ đó.

Nhưng kết quả có được không chỉ nhờ vào chiếc máy tính mà là trí tuệ, năng lực của con người, máy tính chỉ là công cụ hỗ trợ. Máy tính hiện đại đến đâu mà con người lạc hậu thì cũng vô ích. Nếu như có vị đại biểu nào đó chưa từng biết công nghệ thông tin hay biết quá hạn chế thì chiếc máy tính chỉ là vật trang trí cho sang. Mang chiếc máy theo và “quẹt” qua “quẹt” lại để xem báo, xem phim, nghe nhạc cho vui thì đúng là phí tiền, phí của.

Rất hoan nghênh HĐND tỉnh Bạc Liêu đã trang bị máy tính bảng cho các đại biểu với mục đích rất tốt đẹp. Tuy nhiên, cử tri và nhân dân trong tỉnh mong muốn các vị đại biểu nỗ lực phấn đấu, tiếp thu và sử dụng hiệu quả công nghệ mới đặng hoàn thành tốt nhiệm vụ được nhân dân giao phó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 17.1.2019, Sở Thông tin và truyền thông Hải Phòng phối hợp với...
Ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh,...