Thứ Tư, ngày 16/10/2019 01:53 AM (GMT+7)

Nghi vấn điểm thi tốt nghiệp THPT ở Kon Tum: Lãnh đạo sở nói gì?

authorTrần Hiền Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 07:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước nghi vấn điểm thi tốt nghiệp THPT 2018 cao bất ngờ tại tỉnh Kon Tum, chiều 20.7, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh này đã tổ chức gặp gỡ các phóng viên để cung cấp thông tin.

   

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết tỷ lệ đạt tốt nghiệp THPT chung là 95,8%, đối với điểm khối B có 15 em đạt tổng điểm từ 24 trở lên trên tổng số 1.603 em (chiếm 0,94%). Sở khẳng định đây kết quả thực, nghiêm túc, khách quan, thực hiện đúng quy chế…

 nghi ván diẻm thi tot nghiep thpt ỏ kon tum: lanh dao so noi gi? hinh anh 1

Chiều 20.7 Sở Giáo dục và Đạo tạo tỉnh Kon Tum đã cung cấp thông tin về kỳ thi THPT 2018.

Đối với kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ (5 khối thi truyền thống là A, A1, B, C, D) ở tỉnh Kon Tum như sau: Khối A: có 20 em đạt tổng điểm từ 24 trở lên em (chiếm 1,22%); Khối A1: có 9 em đạt tổng điểm từ 24 trở lên (chiếm 0,94%); Khối C: có 15 em với tổng điểm từ 24 trở lên (chiếm 0,57%); Khối D có 14 em với tổng điểm từ 24 trở lên (chiếm 0,33%).

 nghi ván diẻm thi tot nghiep thpt ỏ kon tum: lanh dao so noi gi? hinh anh 2

Điểm thi cao tập trung chủ yếu tại Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành.

Trước đó, có một số thông tin nghi vấn các tỉnh có điểm thi cao bất thường thể hiện qua các biểu đồ, trong đó có tỉnh Kon Tum. Thông tin này khiến dư luận lo lắng, đặt ra nhiều nghi câu hỏi, đặc biệt trong bối cảnh có sai phạm tại tỉnh Hà Giang. 

Ông Nguyễn Hóa – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum khẳng định: “Về kết quả kỳ thi THPT 2018 tại tỉnh Kon Tum thì Sở khẳng định là kết quả thực, nó thể hiện sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò tỉnh Kon Tum. Công tác tổ chức thi được thực hiện nghiêm túc, khách quan, trung thực, đúng quy chế…”.

 nghi ván diẻm thi tot nghiep thpt ỏ kon tum: lanh dao so noi gi? hinh anh 3

Ông Nguyễn Hóa - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum trả lời các phóng viên.

“Nội dung các báo đăng tải vào sáng nay về các tỉnh có điểm cao thì Sở GD&ĐT không thống nhất về nội dung phản ánh kết quả thi của tỉnh Kon Tum, sở nhận thấy ý kiến phản ánh thiếu cơ sở khoa học, thiếu tinh thần trách nhiệm, ảnh hưởng đến uy tín của tỉnh Kon Tum…”, ông Hóa cho biết thêm.

 nghi ván diẻm thi tot nghiep thpt ỏ kon tum: lanh dao so noi gi? hinh anh 4

Lãnh đạo Sở GD&ĐT khẳng định không có tiêu cực trong kỳ thi THTP 2018.

Một số phóng viên đặt câu hỏi rằng Sở có tiến hành kiểm tra lại, hoặc đề nghị Bộ GD&ĐT kiểm tra các trường hợp có điểm cao được cho là bất thường không, ông Hóa cho biết đây là vấn đề nằm ngoài thẩm quyền của ông, Sở sẽ tổng hợp và thông tin lại sau. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục thông tin, khi cần nước sạch...
Hàng tấn dầu từ con suối Khại (xã Phú Minh, Kỳ Sơn, Hòa Bình) đổ...
Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho rằng quy chế đưa ra không nhằm "bó tay...