Thứ Sáu, ngày 13/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

Người đón trẻ trường Gateway nhìn thấy gì khi được xem lại camera?

authorHoà Nguyễn - Nguyễn Chương Thứ Năm, ngày 22/08/2019 11:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (22/8), trao đổi với PV, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón trẻ trường Gateway, Cầu Giấy, TP.Hà Nội) cho biết, ngày 20/8 vừa qua, bà đã được cơ quan công an cho xem lại camera về vụ việc.

   

Liên quan đến vụ cháu L.H.L (học sinh lớp 1, trường Gateway) tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe buýt vào ngày 6/8, người đưa đón trẻ Nguyễn Bích Quy đã có nhiều lời kể khác nhau ở từng thời điểm.

Lý giải cho việc này, bà Quy nói do thời gian đầu sau khi vụ việc xảy ra, bà đã hoảng loạn, tâm lý không ổn định nên đã có những lời kể chưa đầy đủ về vụ việc.

Trong trao đổi mới nhất vào sáng nay, người phụ nữ này cho biết, vào thời điểm khi bà được cơ quan chức năng mời đi để làm rõ các thông tin, có một người sang nhà, bảo con bà đưa cho chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu.

“Con tôi tưởng mẹ dặn là đưa, xong rồi vợ chú Đoàn (chủ xe hợp đồng đưa đón với trường Gateway) đưa cho chồng tôi tờ lý lịch, bảo khai lý lịch cho tôi. Tuy nhiên chồng bảo không biết nên không khai” – bà Nguyễn Bích Quy nói.

Đáng chú ý, theo bà Quy, ở lời khai, lời kể trước của bà, có nội dung nói ông Đoàn đã hướng dẫn, tập huấn kỹ năng đưa đón trẻ cho tôi là không đúng, bởi thực tế ông Đoàn chưa bổ túc kỹ năng gì về an toàn cho trẻ với bà.

 nguoi don tre truong gateway nhin thay gi khi duoc xem lai camera? hinh anh 1

Bà Nguyễn Bích Quy trao đổi với PV sáng nay (22/8).

Ngoài ra, theo lời bà Quy, ngày 20/8, bà đã được cơ quan công an cho xem lại camera về vụ việc.

“Hôm cháu mất thì không nói gì đến camera, đến hôm 20/8 thì tôi được xem lại camera. Đồng chí ấy bảo chỉ có 12 cháu vào trường” – bà Quy nói.

Bà Quy nói, theo diễn biến bà xem lại, góc quay camera được xác định từ trong trường ra.

Theo bà nhớ lại, cảnh quay của camera có ghi được cảnh bà ngó đầu vào xe kiểm tra trước khi xe rời đi. Khi bà vừa đóng cửa xe, chiếc xe do tài xế Phiến rời khỏi khu vực cổng đón trẻ của trường Gateway.

Vào buổi chiều, khi phát hiện cháu L bất tỉnh trên xe, bà Quy phát hiện một chi tiết, trên trần xe ô tô có xuất hiện 1 quả bóng bay màu vàng, có một đoạn dây ngắn buộc vào quả bóng.

 nguoi don tre truong gateway nhin thay gi khi duoc xem lai camera? hinh anh 2

Bà Quy nói bà đã được xem lại camera về diễn biến sự việc.

Chiếc áo đỏ mà cháu L mặc buổi sáng bà Quy đã không thấy, thay vào đó là chiếc áo màu khác. Bà Quy không thấy chiếc áo đỏ đó thêm một lần nào nữa.

Theo bà Quy chiếc áo đỏ hiện cơ quan công an đang giữ, "tôi thấy bảo chiếc áo có nhiều mồ hôi bỏ trong ba lô của cháu L", bà Quy nói.

Khi bà Quy cùng tài xế Doãn Quý Phiến đưa 9 trẻ khác trở về nhà sau khi phát hiện ra cháu L bất tỉnh, do lo lắng, bà Quy nhiều lần hỏi ông Phiến về tình hình của cháu L.

“Ông ấy bảo đừng hỏi nữa để ông tập trung lái xe” – người đưa đón trẻ trường Gateway nói.

Lúc này, theo ghi nhớ của bà Quy, ông Phiến có biểu hiện bình thường. Lúc phát hiện cháu L bất tỉnh trên xe, ông Phiến cũng có mặt ở hàng ghế lái.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin do bà Quy trao đổi, thực hư về vụ việc, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Dân Việt tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Xem bình luận
Cơ bản là vụ này CA và các cơ quan bảo vệ pháp luật có làm hay không, không còn gì là bí ẩn nữa chắc...
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ này có điều gì còn bí ẩn lắm.
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ này có điều gì còn bí ẩn lắm.
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ này có điều gì còn bí ẩn lắm.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi tin bà Quy nói. Phóng to hoặc xem clip trên màn hình lớn lúc xe qua cổng để đón trẻ các rèm đều...
Các bạn nhỏ ngồi chung xe không có khai báo gì sao? Tài xế Phiến đã từ chối tiết lộ bất cứ gì với...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Đinh Lâm Xướng – Chánh án TAND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình)...
Một lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, sự việc Chánh án TAND huyện...
Ngày 12/12, lãnh đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH MTV cho...