Thứ Hai, ngày 18/06/2018 13:12 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 19/10/2013 06:33 AM (GMT+7)

Những cảnh đời trong lũ dữ

“Không ngờ lũ đổ về quá nhanh, nước ngập băng toàn bộ nhà cửa, hoa màu...”. Đó là lời than xót xa cất lên ở khắp các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

   
Sau bão số 11, sau cơn lũ kinh hoàng ngày 16,17.10, nhiều xóm làng tan hoang, xơ xác... nhưng nỗi đau của người dân miền Trung luôn được sẻ chia. Ngay sau lũ, những đôi tay, những tấm lòng hảo tâm đã tới hỗ trợ, giúp đỡ bà con khiến cho những nỗi lòng tang thương được dịu lại...

 nhung canh doi trong lu du hinh anh 1 Xóm 7, xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh chìm sâu 1,5m trong lũ dữ.
 nhung canh doi trong lu du hinh anh 2 Dù Thủy điện Hố Hô đã thông báo khi xả lũ chiều 16.10, nhưng 1,5 vạn người dân 8 xã hạ lưu huyện Hương Khê vẫn không kịp trở tay.
 nhung canh doi trong lu du hinh anh 3
 nhung canh doi trong lu du hinh anh 4
 nhung canh doi trong lu du hinh anh 5 Trưa 16.10, hàng trăm người dân và lực lượng cứu hộ tổ chức tìm kiếm thi thể 2 cô giáo bị lũ cuốn trôi tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.
 nhung canh doi trong lu du hinh anh 6 Người thân đau xót trước thi hài anh Nguyễn Văn Oanh, nạn nhân bị lũ cuốn tại thôn Hạ Vàng, xã Sơn Kim, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.
 nhung canh doi trong lu du hinh anh 7 Ông Võ Văn Kim, xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn thu nhặt đồ dùng sau lũ.
 nhung canh doi trong lu du hinh anh 8 Người dân xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình ăn vội miếng lương khô vừa được cứu trợ.
 nhung canh doi trong lu du hinh anh 9 Giáo viênTrường Tiểu học Long Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An thu dọn sách vở của học sinh.
Theo Hữu Anh - Phan Phương - Tiến Dũng (Hữu Anh - Phan Phương - Tiến Dũng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư vừa lên Hà Giang khám, xét nghiệm chẩn...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Hình ảnh người phụ nữ trung niên đi xe đạp, vận chuyển chiếc thang...