Thứ Tư, ngày 19/12/2018 01:16 AM (GMT+7)

Những lưu ý khi đi du lịch mùa mưa

authorThu Cúc (st) Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 07:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Du lịch mùa mưa cũng là một thú vui được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, du lịch mùa mưa sẽ trở nên ám ảnh bạn nếu bạn không có sự chuẩn bị chu đáo.

   

Luôn mang theo túi có chức năng chống thấm hoặc áo mưa, ô dù. Việc chuẩn bị ba lô hoặc túi có chức năng chống thấm và có nhiều ngăn nhỏ là điều quan trọng bậc nhất cho những chuyến du lịch mùa mưa.

 nhung luu y khi di du lich mua mua hinh anh 1
Đi du lịch mùa mưa phải chuẩn bị thật kỹ. Ảnh: Đàm Duy
Với ba lô, bạn nên chọn loại có áo mưa nằm ở đáy để khi mưa có thể kéo lên trùm kín. Còn với túi chống thấm, tiện dụng nhất là loại có thể gập gọn để trong ngăn nhỏ của ba lô. Khi có sự cố về thời tiết, những chiếc túi này có thể dùng để đựng máy ảnh, điện thoại hay các đồ vật khác. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến việc chuẩn bị ô và khăn choàng để tránh việc bị ướt khi di chuyển và giúp giữ ấm, tránh việc bị cảm sốt do thời tiết thay đổi.

Mang theo giày chống trượt: Trời mưa sẽ khiến đường trơn nên giày chống trượt là vật dụng cần thiết.

Khăn choàng sẽ giúp bạn giữ ấm khi trời mưa hay khi đi đường gió lạnh, đồng thời giúp bạn tránh bị cảm sốt do thời tiết thay đổi.

Luôn mang theo một phích nhỏ bằng inox, phích nước nhỏ sẽ giúp bạn giữ ấm nước và rất cần khi đi trời lạnh hay bị ướt mưa. Cốc nước nóng uống lúc gặp trời mưa sẽ giúp bạn giữ ấm được cơ thể, tránh cảm lạnh.

Một điều cần lưu ý là các bạn tuyệt đối tránh đi biển, leo núi vào ngày mưa bão bởi sẽ có rất nhiều nguy hiểm trong điều kiện thời tiết xấu.

Bạn nên mang theo một cuốn sổ ghi lại một số địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ đề phòng khi thay đổi kế hoạch khi mưa bão. Trường hợp nếu không đi được ra đảo, lên núi, vào rừng… bạn vẫn dễ dàng tìm được nơi trú chân nhanh chóng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2018, đã có ba địa phương bầu Bí thư Tỉnh ủy mới, cả 3 người...
Một chiếc ô tô Lexus mang biển kiểm soát TP.Hà Nội bất ngờ đâm vào...
Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của các nạn nhân bị lừa bán vé...