Thứ Năm, ngày 21/11/2019 16:07 PM (GMT+7)

PC Đắk Nông: Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn hành lang lưới điện

authorĐồng Nguyên Thứ Tư, ngày 24/07/2019 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty Điện lực Đắk Nông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn hành lang lưới điện, thay dây nhôm trần bằng dây bọc lõi thép, phối hợp với chính quyền địa phương chặt tỉa cây xanh đô thị và tăng cường công tác xử lý vi phạm... nhằm đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trên địa bàn tỉnh.

   

Đẩy mạnh tuyên truyền, xử lý vi phạm  

Trong 6 tháng đầu năm 2019, PC Đắk Nông đã có nhiều biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp (HLLĐCA). Các văn bản chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đều được Công ty kịp thời phổ biến, hướng dẫn cụ thể đến các đơn vị trực thuộc để triển khai thực hiện.

 pc dak nong: nhieu giai phap dam bao an toan hanh lang luoi dien hinh anh 1

Nhân viên ngành điện Đắk Nông phát quang đường dây để ngăn ngừa sự cố.

Nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời những trường hợp lấn, chiếm, sử dụng trái phép hành lang bảo vệ an toàn lưới điện, Công ty đã có văn bản số 1110/ĐnoPC – AT, ngày 11/3/2019 về việc tuyên truyền về an toàn điện trong nhân dân. Cũng trong 6 tháng đầu năm 2019, các Điện lực đã thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân phối hợp thực hiện công tác bảo vệ HLATLĐCA. PC Đắk Nông đã in 10.000 tờ rơi tuyên truyền về an toàn điện và đã gửi về cho các đơn vị phục vụ công tác tuyên truyền đến người dân.

Nhằm tránh tình trạng cây xanh ngã đổ làm hư hại đường dây, chặt tỉa cây xanh bất cẩn ảnh hưởng đến an toàn hành lang lưới điện, Công ty đã có văn bản số 289/ĐNoPC-AT, ngày 16/01/2019 chỉ đạo các Điện lực triển khai ký Quy chế phối hợp chặt tỉa cây xanh đô thị với UBND các huyện. Đến nay đã có 2 Điện lực ký Quy chế với UBND huyện là Điện lực Tuy Đức và Điện lực Đăk Song, các Điện lực còn lại đang tích cực triển khai để ký kết quy chế với UBND huyện.

Nói về biện pháp kỹ thuật, lãnh đạo PC Đắk Nông cho biết, trong năm 6 tháng đầu năm 2019, đơn vị đã triển khai phương án thay dây trần bằng dây bọc cách điện thuộc công trình sửa chữa lớn năm 2019. Khối lượng bao gồm: 65,61 km dây nhôm trần bằng dây bọc lõi thép XLPE 24kV khu vực huyện Krông Nô, 21,951 km dây nhôm trần bằng dây bọc lõi thép XLPE 24kV khu vực huyện Đăk R’lấp, 12,843 km dây nhôm trần bằng dây bọc lõi thép XLPE 24kV khu vực thị xã Gia Nghĩa, 69,328 km dây nhôm trần bằng dây bọc lõi thép XLPE 24kV khu vực huyện Cư Jut.

Công ty cũng thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc xử lý vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp. Khi phát hiện vi phạm đã yêu cầu tổ chức, cá nhân dừng ngay các hành vi, lập biên bản vi phạm quy định về an toàn điện và gửi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tại địa phương để xử phạt theo Nghị định 134/2013/NĐ - CP ngày 17/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Từ ngày 1/1/2019 đến tháng 6/2019, các đơn vị thuộc Công ty đã xử lý được 4/9 trường hợp công trình nhà ở vi phạm HLATLĐCA và đã cập nhật trên chương trình Portalnew.cpc.vn.

Phối hợp tốt với chính quyền địa phương

 pc dak nong: nhieu giai phap dam bao an toan hanh lang luoi dien hinh anh 2

Xử lý cây cao trong và ngoài hành lang có nguy cơ ngã đổ vào đường dây.

Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Đắk Nông, nhằm tiếp tục đảm bảo hành lang an toàn lưới điện trong 6 tháng cuối năm, nhất là những tháng mùa mưa bão đang đến gần, Công ty đã lập kế hoạch cụ thể và thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ HLATLĐCA.

Công ty đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục rà soát, cập nhật hoàn thiện hồ sơ pháp lý về HLATLĐCA nhằm đảm bảo quản lý tốt các công trình lưới điện của địa phương trước đây bàn giao cho ngành điện. Tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương để xử lý các vụ vi phạm HLATLĐCA nhằm giảm thiểu số vụ vi phạm, góp phần đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và an toàn điện cho nhân dân.

Đối với cây cao nằm trong và ngoài hành lang an toàn lưới điện cao áp có khả năng ngã đổ gây sự cố, Công ty đã lập phương án cụ thể để xử lý. Bên cạnh đó, đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiếp tục theo dõi, thường xuyên rà soát, kiểm tra nhằm sớm phát hiện, xử lý kịp thời không để cây trong và ngoài hành lang ngã đổ gây sự cố lưới điện. Đặc biệt trong năm 2019, Công ty đặt mục tiêu giảm số vụ sự cố do cây ngã đổ vào đường dây.

Ngoài ra, PC Đắk Nông còn yêu cầu các đơn vị trực thuộc thống kê đầy đủ thông tin về quản lý hành lang an toàn lưới điện cao áp trên trang ktat.cpc.vn đúng quy định để làm cơ sở kiểm soát, theo dõi, đánh giá công tác quản lý của cơ sở, đơn vị.

Tag:  PC Đắk Nông   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người đi đường ở Thừa Thiên- Huế nhìn thấy nam thanh niên...
Hàng trăm học viên cai nghiện ma túy ở Tiền Giang bỏ trốn...
Sáng nay (20/11), một vụ tai nạn giao thông giữa chiếc xe ô tô...