Thứ Năm, ngày 20/09/2018 20:03 PM (GMT+7)

Phá hàng loạt vụ giả “cháu ông chú làm ở Viettel”

authorXuân Lực Thứ Ba, ngày 03/02/2015 18:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với thủ đoạn lập website đưa thông báo lừa đảo về chương trình khuyến mãi “khủng” khi nạp thẻ cào điện thoại, chỉ trong một thời gian ngắn, các đối đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của hàng chục nghìn bị hại.

   
Ngày 3.2, trung tá Ngô Minh Quang, đội trưởng đội Thương mại điện tử - Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50 - Công an TP. Hà Nội) cho biết, PC50 vừa phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an TP. Hà Nội) làm rõ 5 chuyên án điều tra các đối tượng lập trang trang web giả mạo để lừa đảo tiền thẻ nạp điện thoại.

 

 pha hang loat vu gia “chau ong chu lam o viettel” hinh anh 1

 

Hai đối tượng Bùi Phát Hiến và Hà Mạnh Thành tại cơ quan công an  

Theo đó, cơ quan điều tra đã triệu tập 5 đối tượng liên quan đến các chuyên án, gồm: Ngô Xuân Long (SN 1997, ở cụm 5, Tràng Minh, Kiến An, Hải Phòng); Phạm Quang Hiếu (Sn 1997, ở Hòa Bình 2, Tràng Minh, Kiến An, Hải Phòng); Nguyễn Văn Quyết (SN 1997, ở Từ Sơn, Bắc Ninh); Bùi Phát Hiến (SN 1994, ở EA Tân, Krong Năng, Đắc Lắc) và Hà Mạnh Thành (SN 1994, ở Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Bước đầu cơ quan công an xác định, các đối tượng trên lập ra 10 website như Napthefree.com; napthephone.com; napthedienthoai.tk…, sau đó đưa ra thông báo về chương trình khuyến mãi của các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, với giá trị gấp 10 - 20 lần giá trị thẻ nạp, nếu thực hiện nạp thẻ thông qua các website trên. Tuy nhiên, thực tế các nhà mạng không hề có đưa ra chương trình khuyến mại như vậy.

Ngoài ra để dụ dỗ thêm người nạp thẻ trên trang web của mình, các đối tượng còn gửi tin nhắn trên mạng xã hội Facebook để “quảng cáo” về chương trình khuyến mại để lừa đảo. Khi người tin tưởng nạp mã thẻ, series thẻ trên giao diện website giả mạo, các đối tượng sẽ chiếm đoạt tiền thẻ nạp.

Với thủ đoạn như trên, chỉ trong một thời gian ngắn, 5 đối tượng nói trên đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của hàng chục nghìn bị hại.

Trong một diễn biến khác, sau khi triệu tập đối tượng Nguyễn Văn Quyết (SN 1997, ở Từ Sơn, Bắc Ninh), Đội thương mại điện tử - PC50 đã làm rõ hành vi tạo địa chỉ facebook giả mạo nhằm chiếm đoạt hơn 1.000 tài khoản facebook của người dùng.

Vụ việc đang được Công an TP. Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đường dây Á hậu, MC...bán dâm với giá 25.000 USD vẫn khiến dư luận...
Hàng chục quán thịt chó ở “kinh đô thịt chó” Nhật Tân đã đóng cửa...
Thông tin mới nhất về vụ trưởng đồn công an vào nhà nghỉ với vợ...