Thứ Năm, ngày 22/02/2018 16:18 PM (GMT+7)

Phản đối Trung Quốc mời thầu dầu khí ở Hoàng Sa

author Thứ Bảy, ngày 01/09/2012 09:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc Trung Quốc mời thầu quốc tế tại lô dầu khí thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ ngay việc mời thầu này.

   

Ngày 31.8, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 28.8, Tổng Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc công bố mời thầu quốc tế 26 lô dầu khí, trong đó có lô dầu khí 65/12 nằm cách đảo Cây thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 3 hải lý, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ:

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị

“Việc Trung Quốc mời thầu quốc tế tại lô dầu khí nói trên đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, trái với nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước; đi ngược lại Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông ký năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc (DOC), là hành động phi pháp và không có giá trị.

Việt Nam phản đối hành động nói trên của phía Trung Quốc và yêu cầu phía Trung Quốc hủy bỏ ngay việc mời thầu quốc tế lô dầu khí này.”

 
Theo Vietnam+

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 5 ngày gây xôn xao, cuối cùng con “cá lạ” biết bơi vòng tròn và...
Để hiểu rõ hơn về thân nhân của Nguyễn Hữu Tình - nghi phạm trong...
Một ngư dân ở xã Cẩm Nhượng huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ra biển dùng...