Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:23 AM (GMT+7)

Phó Chủ tịch Tiên Lãng: Xin giảm kỷ luật hành chính, bị khởi tố hình sự

author Thứ Ba, ngày 23/10/2012 06:16 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Theo phản ánh, ông Khanh đã phản đối việc cưỡng chế đất. Tuy nhiên, đến nay, ông Khanh không những không được xem xét giảm kỷ luật hành chính mà lại bị khởi tố hình sự.

   

Lật lại vụ việc Tiên Lãng, phóng viên Báo NTNN ghi nhận: Ngày 10.3, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) và bà Phạm Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) cho biết vừa làm đơn gửi một số cơ quan chức năng như Bộ Công an, công an và UBND TP. Hải Phòng xem xét lại mức kỷ luật của ông Nguyễn Văn Khanh do trước đó, ông Khanh bị cách chức Phó Chủ tịch, huyện ủy viên huyện Tiên Lãng do có liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất tại xã Vinh Quang.

Ông Nguyễn Văn Khanh

Bà Hiền cho biết, bà và chị dâu làm đơn là do trước khi xảy ra vụ cưỡng chế thu hồi đất, họ nghe ông Đoàn Văn Vươn nhắc nhiều về việc ông Khanh từng phản đối quyết định thu hồi và cưỡng chế đầm mà Huyện ủy Tiên Lãng đã ban hành.

"Tôi được biết ông Khanh và một người khác ở Viện Kiểm sát do phản đối từng bị đuổi ra khỏi cuộc họp. Nhưng không hiểu sao hôm đó ông Khanh vẫn dẫn đầu đoàn cưỡng chế?"- bà Hiền đặt câu hỏi.

Theo người phụ nữ này, do là trưởng đoàn cưỡng chế nên ông Khanh vẫn phải chịu hình thức kỷ luật của cấp trên. Tuy nhiên, họ cho rằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch huyện, huyện ủy viên là nặng nên đề nghị xem xét giảm mức kỷ luật.

Trước đó, Liên chi hội Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng cũng từng không đồng tình với việc xử lý ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng vì cho rằng ngày 18.10.2010 và liên tiếp trong năm 2011, ông Khanh đã phản đối việc cưỡng chế đất. “Nhưng Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng buộc ông Khanh làm trưởng đoàn cưỡng chế là có vấn đề không lành mạnh cần xem xét” - văn bản do Phó Chủ tịch Liên chi hội Lương Văn Trong ký ngày 7.2 nêu rõ.

Tuy nhiên, đến nay, ông Khanh không những không được xem xét giảm kỷ luật hành chính mà lại bị khởi tố hình sự.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những ngày gần đây, bản nghèo xã Mông Ân, huyện Bình Gia, Lạng Sơn...
Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm 3 ngư dân mất...
Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Đa khoa...