Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:31 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/11/2013 09:03 AM (GMT+7)

Phòng khám tư mổ trĩ suýt gây tử vong

Ngày 26.11, Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đình chỉ phòng khám (PK) Thăng Long có địa chỉ 684C Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, vì đã suýt gây tử vong cho một bệnh nhân sau khi thực hiện kỹ thuật không được phép.

   
Bệnh nhân là chị Nguyễn Thị Minh T (33 tuổi, trú tại Yên Viên, Gia Lâm) đã đến PK Thăng Long để mổ trĩ. Bác sĩ Lê Văn Minh – chủ PK Thăng Long đã khám và kết luận chị Tâm bị trị nội độ 4, trĩ hỗn hợp, chỉ định cắt trĩ độ 4/HCPT (tức cắt bằng máy đốt dùng trường điện cao tần). Đây là dịch vụ được PK này quảng cáo “mổ trĩ bằng công nghệ cao, an toàn không đau, không gây chảy máu, không phải nằm viện.

Chị Tâm đã thực hiện kỹ thuật vào ngày 16.10. Tuy nhiên, sau đó, chị Tâm liên tục bị ra máu. Đến ngày 29.10 thì máu tươi ra ào ạt, chị Tâm bị tụt huyết áp, sốc, được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng nguy kịch. Hiện sức khỏe của chị đã hồi phục. Gia đình đã gửi đơn kiện tới Sở Y tế Hà Nội.

Đại diện Sở Y tế cho biết, PK đa khoa chỉ được phép tiểu phẫu búi trĩ nhưng việc tiểu phẫu này cũng phải được Sở Y tế cấp phép. PK Thăng Long không được Sở Y tế cấp phép kỹ thuật mổ trĩ bằng song cao tần. Với lỗi này, PK Thăng Long bị phạt 17,5 triệu đồng vì khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Ngoài ra, PK này cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 9 tháng kể từ ngày 26.11.2013.

Theo Diệu Linh (Diệu Linh)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà...
Trận lũ lịch sử vào sáng 21.7 tràn qua thị trấn Thanh Sơn, huyện...
Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu sau bão trong những ngày qua, tại địa bàn...