Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:58 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Bà hỏa "viếng" chợ ban đêm, hàng chục gian hàng bị thiêu rụi

authorCông Xuân Thứ Ba, ngày 28/04/2015 13:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng ngày 28.4, lực lượng công an Quảng Ngãi tiếp tục có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ vụ cháy ở chợ Nghĩa Phú, xã Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa; đồng thời xác định thiệt hại của các tiểu thương.

   

Ông Trịnh Thế Dũng, bảo vệ chợ Nghĩa Phú, người đầu tiên phát hiện vụ cháy kể: "Vào khoảng 22 giờ, ngày 27.4, như thường lệ tôi cầm đèn pin đi kiểm tra thì bất ngờ phát hiện khói bốc lên từ gian hàng tạp hóa của bà Nguyễn Thị Chì, nên vội vàng kêu cứu."

 

 quang ngai:  ba hoa "vieng" cho ban dem, hang chuc gian hang bi thieu rui hinh anh 1

 quang ngai:  ba hoa "vieng" cho ban dem, hang chuc gian hang bi thieu rui hinh anh 2

 

Hiện trường vụ cháy

Theo đó, nhiều người dân ở gần nghe được đã mang nước, dùng bình chữa cháy cầm tay đến dập lửa. Tuy nhiên do cửa khóa chặc nên mọi người không vào được bên trong.

"Thấy ngọn lửa tiếp tục bốc cao và lan sang các gian hàng bên cạnh, tôi đã gọi và khoảng 30 phút sau, lực lượng PCCC Quảng Ngãi đã điều động 5 xe cứu hỏa cùng hơn 40 cán bộ và chiến sỹ xuống dập lửa", ông Dũng cho biết thêm.

Đến khoảng 1 giờ, ngày 28.4, tuy ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt, thế nhưng gần như toàn bộ số hàng hóa của nhiều hộ tiểu thương ở trong chợ bị thiêu rụi. 

Bà Chì, một trong số hộ kinh doanh bị thiệt hại trong vụ cháy cho biết, toàn bộ số hàng hóa trong 4 sạp của bà đã bị lửa thiêu gần như hết, thiệt hại ước khoảng 500 triệu đồng.

 quang ngai:  ba hoa "vieng" cho ban dem, hang chuc gian hang bi thieu rui hinh anh 3

Lực lượng công an Quảng Ngãi đang điều tra vụ cháy tại hiện trường

Theo thiếu tá Nguyễn Hồng Cường, Đội trưởng Điều tra tổng hợp, C.A T.p Quảng Ngãi, qua xác định ban đầu, có 4 ki ốt của 4 hộ tiểu thương bị thiệt hại, với mặt hàng cháy là giày dép, quần áo, đồ nhựa.... Tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra đang điều tra và xác định. Riêng về số sạp mà tiểu thương báo là 10, vì thể trong 1 ki ốt các hộ có thể phân thành các sạp nhỏ để bán các mặt hàng khác nhau cho tiện.


Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng công an đã triệu tập 2 nhân viên gác chắn ga để phục vụ...
“Đội ngũ công chức không nhất thiết phải nghiêng theo con đường...
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường để cắt đầu tàu,...