Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 14:41 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Thăng tiến thần tốc của con gái Bí thư huyện Sơn Tây

authorCông Xuân Thứ Hai, ngày 12/03/2018 11:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chưa đến 2 năm kể từ khi ra tốt nghiệp ra trường và được nhận vào làm việc, bà Đ.T.T - con gái ruột của ông Đinh Kà Để - Bí thư huyện Sơn Tây - đã được bổ nhiệm làm Phó Bí thư Huyện đoàn của địa phương này.

   

Không chỉ sở hữu khối tài sản “khủng” so với mức thu nhập của chức vụ được đảm nhiệm, gồm: Nhà tầng to nhất nhì tại trung tâm huyện, xe ô tô con tiền tỷ và biệt thự tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi..., dư luận địa phương còn phản ánh và đặt câu hỏi về việc người thân của ông Để - Bí thư huyện Sơn Tây - thăng tiến quá nhanh.

 quang ngai: thang tien than toc cua con gai bi thu huyen son tay hinh anh 1

Một góc trung tâm huyện Sơn Tây.

Đầu tiên là trường hợp bà Đ.T.T - con gái ruột của ông Để. Qua tìm hiểu và xác minh của PV Dân Việt, sau khi tốt nghiệp đại học ra trường, đầu năm 2014, bà Đ.T.T được nhận vào làm việc tại Huyện đoàn Sơn Tây. Tuy nhiên chưa đến 2 năm sau đó, vào cuối năm 2016, bà Đ.T.T được bổ nhiệm chức vụ Phó Bí thư Huyện đoàn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Điều đáng nói là tại thời điểm được bổ nhiệm, bà Đ.T.T thiếu một số tiêu chuẩn theo quy định, trong đó chưa có bằng trung cấp chính trị. “Tại thời điểm làm công tác nhân sự để bổ nhiệm, Huyện uỷ Sơn Tây cam kết với các cấp ngành liên quan của tỉnh sẽ cho bà Đ.T.T đi học ngay để bổ sung văn bằng này”, một cán bộ tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Trường hợp thứ 2 là ông Đ.V.L - đương kim Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện uỷ Sơn Tây, cháu ruột của ông Để. Từ giáo viên dạy tại một trường THCS trong huyện, năm 2013 ông Đ.V.L được chuyển về công tác tại UBKT Huyện uỷ Sơn Tây. Và chưa đến 3 năm sau, ông Đ.V.L được bổ nhiệm vào chức vụ Phó chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ Sơn Tây.

 quang ngai: thang tien than toc cua con gai bi thu huyen son tay hinh anh 2

Ngôi biệt thự của ông Để - Bí thư huyện Sơn Tây - tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi.

Thừa nhận nội dung phản ánh về 2 trường hợp trên là đúng, ông Để giải thích: “Tuy là con gái và cháu ruột của tôi, nhưng việc bổ nhiệm bà Đ.T.T, ông Đ.V.L là do tập thể lãnh đạo và Ban Thường vụ của huyện đề nghị, quyết định; việc bổ nhiệm trên thực hiện đúng theo quy trình”.

Ngoài 2 trường hợp trên, còn có nhiều trường hợp người thân của Bí thư huyện Sơn Tây là cán bộ, lãnh đạo các cấp ngành ở địa phương.

Như đã phản ánh, Sơn Tây được xếp vào diện một trong những huyện nghèo nhất nước (Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP), thế nhưng ông Đinh Kà Để lại sở hữu khối tài sản “khủng” gồm nhiều nhà cửa, ô tô xịn trị giá tiền tỷ... Trong đó có biệt thự ngay tại trung tâm thành phố Quảng Ngãi, gây nhiều thắc mắc trong dư luận ở địa phương.

Cùng với xác nhận có mua một lô đất biệt thự và xây nhà tại thành phố Quảng Ngãi, ông Để giải thích: Tiền mua đất gần 1,4 tỷ đồng, còn tiền xây ngôi nhà chắp vá chỗ này một ít, vay chỗ kia một chút nên không biết cụ thể bao nhiêu. Tiền mua đất và làm nhà ở thành phố Quảng Ngãi là từ bán bò, vườn, vay mượn của ngân hàng...

Xem bình luận
Quảng Ngãi có trường hợp chỉ trong 2 năm từ chuyên viên lên làm Bí thư Huyện ủy sao ko phản ảnh! Phó...
Bình luận có 0 phản hồi
ngoài bắc bán chổi chít.nuôi lợn xây biệt phủ. trong nam nuôi bò làm vườn xây biệt thự.thật tuyệt...
Bình luận có 0 phản hồi
Con của quan thì phải khác với thường dân, có chi mà ý kiến...
Bình luận có 0 phản hồi
ĐÚNG CÁI QUY TRÌNH
Bình luận có 0 phản hồi
Phó bí thư huyện đoàn Nghĩa Hành, Quảng Ngãi còn nhanh, chưa đủ chuẩn hơn Sơn Tây nhiều....
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng là bán bò có rất nhiều tiền chứ nhiều bác chẳng có con bò nào , lại lên xe xuống ngựa không mà...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một lãnh đạo HĐND tỉnh Đắk Lắk xác nhận việc ông Nguyễn Thanh Hiệp-...
Sáng nay 13.12, hàng nghìn người hâm mộ đã nhận được những tấm vé...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...