Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 06:23 AM (GMT+7)

Quảng Trị: “Giải cứu” thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đại học

authorNgọc Vũ Thứ Năm, ngày 22/08/2019 19:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một thí sinh Quảng Trị đã được thay đổi nguyện vọng sau thời gian quy định nhờ sự vào cuộc tích cực của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh này.

   

Chiều 22/8, em Đỗ Hữu Đức (thí sinh đến từ Trường THPT Lê Thế Hiếu, xã Cam Chính, Cam Lộ, Quảng Trị) xác nhận với PV Dân Việt, đã có tên trong danh sách của Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

 quang tri: “giai cuu” thi sinh muon thay doi nguyen vong dai hoc hinh anh 1

Thí sinh Đỗ Hữu Đức được tạo điều kiện thay đổi nguyện vọng đại học sau thời gian quy định. Ảnh: Ngọc Vũ

Đức cho biết, trước đó, vào ngày 29/7, em đã đến Trường THPT Lê Thế Hiếu để điều chỉnh nguyện vọng đại học ngành truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao Hà Nội sang Đại học Ngoại thương Hà Nội, nhóm ngành NT01. Sau khi điều chỉnh, Đức nhận phiếu điều chỉnh nguyện vọng về và nghĩ, mình đã được đổi nguyện vọng.

Tuy nhiên, đến sáng 3/8, hệ thống điều chỉnh nguyện vọng đã đóng, nhưng vẫn chưa cập nhật lại nguyện vọng mới của thí sinh này.

Ngày 5/8, Đức cùng phụ huynh và cán bộ của Trường THPT Lê Thế Hiếu gặp Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị để "cầu cứu".

Sau khi tìm hiểu sự việc, Sở đã gửi công văn khẩn đến Bộ GDĐT ngay trong ngày.

 quang tri: “giai cuu” thi sinh muon thay doi nguyen vong dai hoc hinh anh 2

Công văn của Sở GDĐT Quảng Trị "giải cứu" thí sinh Đức. Ảnh: Ngọc Vũ

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GDĐT Quảng Trị cho biết, việc làm công văn này có thể khiến Sở bị ảnh hưởng, do thí sinh và điểm tiếp nhận không rà soát kỹ trong thời gian quy định.

“Có lo ngại nhưng Sở đặt quyền lợi của thí sinh lên trên hết, nên đã gửi công văn khẩn nhằm giúp thí sinh được học đúng ngành yêu thích”, bà Hương nói.

Theo bà Hương, đến 17h hôm nay (22/8), thông tin từ Đại học Ngoại thương cho biết, tên của em Đức đã nằm trong danh sách trúng tuyển của trường này. Đó là nhờ Bộ GDĐT và nhà trường tạo điều kiện cho thí sinh.

Được biết, theo quy chế tuyển sinh đại học năm 2019, từ ngày 22/7 đến 17h ngày 2/8, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần duy nhất bằng hình thức online tại trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn, hoặc bằng phiếu điều chỉnh.

Như vậy, việc Bộ GDĐT chấp thuận cho thí sinh Đức thay đổi nguyện vọng sau thời gian quy định được coi là ngoại lệ, hi hữu.

Xem bình luận
Chúc mừng em.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều chuyên gia ủng hộ có thêm ngày nghỉ cho người lao động song e...
Nạn nhân thoát chết duy nhất trong vụ thảm án giết cả nhà em trai ở...
Lại thêm một vụ giết người dã man xảy ra ở tỉnh Bình Phước trong...