Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 22:11 PM (GMT+7)

Quyền của người dân đối với dự án treo

authorQuốc Ngọc Thứ Năm, ngày 10/07/2014 16:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu chưa có quyết định thu hồi đất từ các cấp thẩm quyền, người dân vẫn còn có quyền và nghĩa vụ sử dụng đất như bình thường ở các khu vực có dự án treo, quy hoạch treo.

   

Sáng 10.7, các vấn đề quy hoạch treo, ô nhiễm môi trường, xử lý chất thải, mở rộng lộ giới… đã được các đại biểu đưa ra chất vấn ông Đào Anh Kiệt - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường - trong ngày làm việc thứ 3 của kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP.HCM khóa VIII.

 quyen cua nguoi dan doi voi du an treo hinh anh 1

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đào Anh Kiệt trả lời chất vấn tại kỳ họp lần thứ 14 HĐND TP.HCM khóa VIII, ngày 10.7. Ảnh: Quốc Ngọc

Trả lời ý kiến của đại biểu Lê Minh Đức cho rằng cần có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp có dự án bị thu hồi (do chậm tiến độ, không khả thi..), ông Kiệt cho biết Nhà nước đã có chính sách gia hạn tiến độ cho doanh nghiệp, hoặc nếu doanh nghiệp vẫn có nguyện vọng và đủ khả năng thực hiện dự án, sẽ được tạo điều kiện chuyển mô hình đẩu tư. Trong trường hợp không thể triển khai tiếp, dự án bị thu hồi, chính quyền địa phương đều đã có chính sách hỗ trợ thích hợp.

Phát biểu bổ sung phần trả lời chất vấn, ông Nguyễn Hữu Tín - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết đối với các dự án treo, quy hoạch treo, chủ trương hiện nay là nếu chưa có quyết định thu hồi đất từ các cấp thẩm quyền, người dân vẫn còn có quyền và nghĩa vụ sử dụng đất như bình thường

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận mưa lớn diễn ra từ ngày 19 đến 20.7 khiến quốc lộ 32 chạy qua...
Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất...
Rác thải là một nguồn nguyên liệu quan trọng phục vụ sản xuất, thúc...