Sẽ khởi tố nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

06:38 - 29 tháng 12, 2012

Dân Việt - Đã đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Hiền - nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ án “Hủy hoại tài sản” tại đầm nhà ông Vươn.

Chiều 28.12, Thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh văn phòng Công an TP.Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thành phố đã đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Hiền - nguyên Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ án “Hủy hoại tài sản” tại đầm gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

Se khoi to nguyen Chu tich UBND huyen Tien Lang
Ông Lê Văn Hiền tại cuộc họp báo ngày 12.1

Về việc tại sao Cơ quan CSĐT vẫn chưa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Hiền, thượng tá Diên cho biết, sau khi đã có đủ căn cứ buộc tội, Cơ quan CSĐT Công an thành phố và các cơ quan liên quan đang thực hiện những công việc cần thiết trước khi ra quyết định khởi tố đối với ông này.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 12.1 (trước khi Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng quyết định khởi tố vụ án Hủy hoại tài sản”, trong cuộc Họp báo tại UBND TP.Hải Phòng, ông Lê Văn Hiền đã trả lời trước báo chí rằng ngôi nhà 2 tầng (tài sản được định giá lớn nhất trong đầm ông Vươn trong vụ án - PV) của gia đình ông Đoàn Văn Quý nằm ngoài diện tích cưỡng chế bị phá hủy do là nơi ẩn nấp của các đối tượng gây án.

Trong lời khai của ông Nguyễn Văn Khanh - nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng với Cơ quan CSĐT Công an TP.Hải Phòng, ông Khanh khẳng định ông Hiền chỉ đạo phá căn nhà này ngay trong ngày 5.1. Ngoài ra, một số người liên quan trực tiếp đến vụ “Hủy hoại tài sản” cũng cho biết, ông Hiền đã một vài lần tham gia dự thảo Thông báo 225/TB-BCĐ ngày 28.12.2011 về việc tháo dỡ nhà, lều trên đầm ông Đoàn Văn Vươn, chứ không như ông Hiền khai không biết.

Tuy nhiên, cuối cùng Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng đã kết luận ông Khanh đứng “đầu vụ” trong vụ “Hủy hoại tài sản” do ra Thông báo 225 và lời khai của 19 người trực tiếp liên quan đến vụ việc, còn chỉ đủ căn cứ để khởi tố ông Hiền về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” (!)

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN
 • dongheha@gmail.com

  Ông Lê Văn Hiền đã vi phạm pháp luật và để lại hậu quả nghiêm trọng trong việc ký quyết định thu hồi đầm tôm của anh Đoàn Văn Vươn rõ như ban ngày, chỉ cần một người có tí chút kiến thức về luật pháp cũng dễ dàng nhận ra điều đó. Vậy mà vụ việc diễn ra đã gần một năm, nhưng ông Phạm Duy Niên vẫn viện cớ cho lý do chưa khởi tố bị can đối với Lê Văn Hiền. Phải chăng những việc làm của công an Hải Phòng chẳng là chỉ để đối phó với bất bình của đông đảo nhân dân.

 • vunhatnam59@yahoo.com.vn

  Rõ ràng là chính quyền hải phòng làm sai mà còn trù dập người tốt, người lương thiện bằng cách đẩy họ vào thực hiện âm mưu tàn ác, dã man của mình khi hủy hoại tài sản của dân ngay trước têt nguyên đán! vô nhân tính như vậy mà bây giờ người chịu tội lại là ông Khanh sao? hỏi công bằng xã hội ở đâu? pháp luật ở đâu?

 • tran-luan1969@yahoo.com.vn

  Khởi tố ông Hiền là hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên CQĐT làm quá chậm, lẽ ra phải có quyết định khởi tố ông Hiền trước ông Khanh. Ông Hiền là đối tượng phải chịu trách nhiệm cao nhất trong vấn đề này.

 • hoangtrungoto2012@yahoo

  thật ra thì bao che mãi nhưng " lưới trời thưa nhưng khó lọt" thôi. Cả nước vào cuộc đấu tranh thì chạy đằng trời. Ko biết vụ này ông ta mất bao nhiêu để chạy án mà vẫn ko thoát nhỉ?

 • dsvantan@gmail.com

  vụ phóng viên dân việt bị công an cần thơ xử sao rồi im re thế, kêu báo cáo thủ tướng trước ngày 25/12 mà ko thấy công khai báo chí là sao ? chìm xuồng chăng hay giải quyết nội bộ.