Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:01 AM (GMT+7)

Sen hồng là ứng cử viên sáng giá cho Quốc hoa

author Thứ Năm, ngày 04/04/2013 15:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Theo khảo sát của Bộ VHTTDL ở cả ba miền, có khá nhiều ý kiến người dân đồng tình với phương án chọn hoa sen hồng là Quốc hoa Việt Nam vì đây là một hình ảnh gần gũi với người dân bao đời nay.

   

Sáng nay 4.4, trong cuộc họp báo thường kỳ quý I của Bộ VHTTDL, ông Phan Đình Tân - người phát ngôn của Bộ cho biết, sẽ không có sắc lệnh hành chính nào liên quan tới việc lựa chọn Quốc hoa mà tất cả là dành cho người dân toàn quyền quyết định.

Tuy nhiên, ông Tân cho biết thêm, theo khảo sát của Bộ ở cả ba miền, có khá nhiều ý kiến người dân đồng tình với phương án chọn hoa sen hồng là Quốc hoa Việt Nam vì đây là một hình ảnh gần gũi với người dân bao đời nay. Hoa sen hồng cũng không bị trùng với hình ảnh hoa sen trắng trong Phật giáo mà Ấn Độ đã lựa chọn.

Hoa sen hồng

Liên quan tới đề án lựa chọn Quốc hoa, thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn cho biết thêm, trên thế giới có nhiều cách để suy tôn và công nhận Quốc hoa rất khác nhau. Có những nước sử dụng tới các mệnh lệnh, các quyết định hành chính như sắc lệnh của Tổng thống… nhưng cũng có những nước để người dân lựa chọn và suy tôn.

Trên thực tế, 2 năm qua, Bộ VHTTDL đã tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo về sự cần thiết của việc lựa chọn và tôn vinh Quốc hoa Việt Nam; tổ chức lấy ý kiến nhân dân và dư luận xã hội qua hình thức bầu chọn trực tiếp Quốc hoa Việt Nam ở ba miền đất nước. Tới đây, người dân vẫn tiếp tục được lấy ý kiến bình chọn Quốc hoa và các phương tiện thông tin đại chúng là nơi được gửi gắm những ý tưởng này.

Xem bình luận
Lấy hoa lúa làm quốc hoa đi, cứ tranh cãi mãi làm gì. Gốc của chúng ta là nền văn minh lúa nước mà,...
Bình luận có 0 phản hồi
Sen là hình ảnh ý chí kiên cuòng vượt lên khó khăn từ trong nghịch cảnh sống, dù trong bùn lầy hôi...
Bình luận có 0 phản hồi
Không biết bao giờ các quan chức rách việc của Bộ Văn hóa mới ngừng bày ra các vụ bầu chọn quốc...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô giáo ở Thừa Thiên- Huế bị kẻ bịt mặt xông vào trường hiếp dâm...
Đại diện Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng cho biết công an đã có...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...