Thứ Ba, ngày 22/05/2018 04:31 AM (GMT+7)

Sinh viên HN “trắng đêm” bán dưa giúp nông dân Quảng Ngãi

authorNguyễn Đức – Công Phương Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 16:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Điện lực (Hà Nội) đã thức trắng đêm bốc dỡ 12 tấn dưa dấu từ xe tải xuống vỉa hè phố Bà Triệu, rồi lại tất bật bán dưa giúp bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi.

   

Bước vào vụ mùa thu hoạch, hàng trăm tấn dưa hấu của bà con nông dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên… không có người mua do thị trường xuất khẩu qua biên giới phía bắc ứ đọng. Kéo theo đó, giá thu mua tại ruộng rớt thê thảm khiến nông dân có nguy cơ trắng tay.

Trước tình cảnh này, phong trào mua dưa hấu ủng hộ bà con nông dân miền Trung được các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp phát động với chủ đề “chung tay ủng hộ bán dưa giúp bà con miền Trung”.

Tại Hà Nội, Trung ương đoàn thanh niên đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi hỗ trợ, bán dưa giúp bà con. Trong đợt 1, Trung ương đoàn thanh niên đã được bán 59 tấn dưa hấu.

Tối 14.5, Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương đoàn tiếp tục phối hợp cùng nhóm sinh viên đến từ trường Đại học Điện Lực (Hà Nội) bốc dỡ 12 tấn dưa xuống vỉa hè phố Bà Triệu. 6 người liên tục chuyền tay nhau những quả dưa hấu từ trên xe tải chuyển xuống đất. Mệt, mồ hôi nhễ nhại, nhưng  nhóm sinh viên vẫn vui vẻ vì được chung tay góp sức ủng hộ bà con nông dân tỉnh Quảng Ngãi.

 sinh vien hn “trang dem” ban dua giup nong dan quang ngai hinh anh 1 Bán dưa cho người dân đi ngang qua đường lúc 23h đêm 14.5 

Giơ tay lau mồ hôi trên trán, anh Phạm Xuân Quang (quê ở Thái Bình, sinh viên năm 2 trường Đại học Điện lực) cho biết, đây là lần thứ hai anh tham gia bốc dỡ và bán dưa.

Bắt đầu từ 22h30 phút tối 14.5, 6 người trong nhóm của anh Quang bắt đầu vận chuyển dưa hấu từ  trên xe ô tô xuống. Đến 4h sáng, 12 tấn dưa hấu đã được chuyển xuống vỉa hè, chờ bán cho người dân Thủ đô.

“Thông qua báo đài, tôi được biết bà con ở miền Trung đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ dưa hấu. Đặc biệt, lũ lớn làm ngập và hư hỏng nhiều diện tích hoa màu ở Quảng Nam. Nhiều hộ nông dân có nguy cơ trắng tay. Do vậy, tôi muốn góp sức nhỏ của mình vào việc bán dưa giúp bà con. Phải thức đêm để bốc dưa dù khá mệt nhưng tôi vẫn thấy vui”, anh Quang chia sẻ.

23h, đi qua phố Bà Triệu, thấy nhóm người đang bốc dỡ dưa hấu xuống xe, anh Nguyễn Văn Hải (36 tuổi, ở phố Hàng Bông) đã dừng lại mua hai quả.

“Thấy bán dưa ủng hộ đồng bào miền Trung nên tôi dừng lại mua ủng hộ mấy quả. Tôi vừa mua 6 cân dưa hấu với giá 7.000đồng/kg.  Dù dưa có ngọt hay không thì tôi vẫn vui vì mình đã góp sức nhỏ cho hoạt động này”, anh Hải nói.

Anh Vũ Gia Dân, cán bộ Trung ương đoàn cho hay, trong đợt 2, đơn vị đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tiêu thụ dưa hấu giúp bà con nhân dân ở xã Bình Thạch Tây, tỉnh Quảng Ngãi. Dưa được bán tại trụ sở Trung ương đoàn thanh niên (số 62 Bà Triệu), Học viện Thanh thiếu niên, vườn hoa Lý Tự Trọng…

Anh Dân cho biết, sau khi bán hết số dưa này, ngoài số tiền gốc, số tiền chêch lệch sẽ được trích ra một phần chi trả cho chi phí xăng dầu, công vận chuyển dưa, hỗ trợ tình nguyện viên... Số tiền còn lại sẽ được chuyển về cho bà con nông dân ở Quảng Ngãi.

“Chúng tôi tổ chức hoạt động này nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với người dân ở miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Sau khi số dưa này được bán hết, các tình nguyện viên sẽ tự dọn vệ sinh quanh khu vực tập kết dưa hấu và trả lại vỉa hè sạch sẽ, thông thoáng”, anh Dân nói.

 sinh vien hn “trang dem” ban dua giup nong dan quang ngai hinh anh 2
Xe tải chở dưa hấu ra Hà Nội bán ủng hộ đồng bào Quảng Ngãi
 sinh vien hn “trang dem” ban dua giup nong dan quang ngai hinh anh 3
Trong đợt 2, Trung ương đoàn thanh niên phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi chở 25 tấn dưa ra Hà Nội bán giúp bà con nông dân
 sinh vien hn “trang dem” ban dua giup nong dan quang ngai hinh anh 4
Nhóm sinh viên trường Đại học Điện lực thức trắng đêm bốc dỡ dưa xuống vỉa hè Bà Triệu, bán cho người dân Thủ đô
 sinh vien hn “trang dem” ban dua giup nong dan quang ngai hinh anh 5
Dưa hấu được đặt bên trên đống rơm nhằm tránh bị va đập, hư hỏng. Dưa hấu được bán với giá 7.000 đồng/kg.
 sinh vien hn “trang dem” ban dua giup nong dan quang ngai hinh anh 6
Dù công việc nặng nhọc, nhưng nhóm sinh viên vẫn thấy vui vì đã góp sức nhỏ giúp bà con nông dân
 sinh vien hn “trang dem” ban dua giup nong dan quang ngai hinh anh 7
Vị khách ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mua hai quả dưa hấu ủng hộ bà con nông dân Quảng Ngãi
 sinh vien hn “trang dem” ban dua giup nong dan quang ngai hinh anh 8
Anh Phạm Xuân Quang (SV năm 2, trường Đại học Điện lực) cảm thấy vui vì được tham gia hoạt động tình nguyện giúp người dân miền Trung
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, đơn...
Qua quá trình kiểm tra hành chính tại khu nhà trọ tại thị trấn Đồng...
5 căn nhà chuyên bán tạp hoá ở quận Ô Môn (TP.Cần Thơ) bất ngờ đổ...