Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 12:38 PM (GMT+7)

Tác giả viết đơn nghỉ học bằng thơ đoạt Huy chương Bạc Toán

author Thứ Sáu, ngày 12/04/2013 20:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phạm Quốc Đạt, tác giả đơn xin nghỉ học gây xôn xao cư dân mạng, vừa giành Huy chương Bạc trong kỳ thi Olympic Toán học.

   

Trong kỳ thi vừa qua, cả 3 học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Vũng Tàu) đều giành được giải cao. Trong đó, Phạm Quốc Đạt cùng Đỗ Nguyễn Hoàng Anh đã giành Huy chương Bạc và Thái Vũ Hoàng Anh giành Huy chương Đồng.

Phạm Quốc Đạt (
Phạm Quốc Đạt (giữa) và hai người bạn đã giành giải cao trong kỳ thi Olympic Toán 30.4.

Chàng trai dí dỏm Quốc Đạt chia sẻ: "Đây là lần đầu em thi nên cũng khá hồi hộp và áp lực nhưng em xác định cứ làm hết sức của mình rồi kết quả thế nào cũng chấp nhận". Việc đạt được thành tích cao trong cuộc thi vừa qua cũng khiến Đạt rất vui mừng.

Trước khi đi thi, Đạt cũng được các thầy cô trong trường kỳ vọng sẽ giành giải trong cuộc thi này. Vì vậy, điều này cũng tạo ra áp lực cho cậu học trò này đồng thời cũng là động lức khiến Đạt cố gắng hết mình trong kỳ thi vừa qua.

Phạm Quốc Đạt tiếp tục nổi như cồn với đoạn thơ Thương vợ trong bài thi giữa kỳ
Không chỉ giỏi Toán, Phạm Quốc Đạt còn có năng khiếu thơ văn.

Sau khi nổi tiếng với "đơn xin nghỉ học" bằng thơ gây sốt, Đạt rất vui vì được khá nhiều bạn hỏi thăm và mong muốn gặp mặt. Tuy nhiên, sau khi cuộc thi kết thúc vì "run quá" trong khi chờ kết quả nên Đạt cũng chưa có cơ hội gặp được các bạn.

Dù là một học sinh giỏi Toán nhưng Đạt lại có mơ ước được phát triển trên con đường kinh doanh. Năm sau, Đạt dự kiến sẽ thi vào ngành Quản trị kinh doanh của một trường đại học nổi tiếng. Tuy nhiên, hiện nay cậu bạn hài hước này vẫn đang nghiên cứu kỹ lưỡng về dự định cho tương lai của mình.

Theo VTC News
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà...
Do ảnh hưởng bởi hoàn lưu sau bão trong những ngày qua, tại địa bàn...
Trận lũ lịch sử vào sáng 21.7 tràn qua thị trấn Thanh Sơn, huyện...