Thứ Hai, ngày 21/01/2019 18:41 PM (GMT+7)

Tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch phường Văn Miếu

authorHoàng Thành Thứ Tư, ngày 26/07/2017 18:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 26.7, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào xác nhận thông tin đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa kể từ ngày 27.7 đến hết ngày 29.7

   

 tam dinh chi cong tác pho chu tich phuong van mieu hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà bị đình chỉ công tác từ 27.7 đến hết ngày 29.7.

Theo đó, để phục vụ hoạt động kiểm tra, xác minh vụ việc công dân, báo chí phản ánh liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính tại phường Văn Miếu, Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa kể từ ngày 27.7 đến hết ngày 29.7.

Nguyên nhân là do bà Nguyễn Thị Thúy Hà liên quan đến sự việc một người dân trên địa bàn "tố" bị hành khi đi xin giấy khai tử cho bố.

 tam dinh chi cong tác pho chu tich phuong van mieu hinh anh 3

Đoàn kiểm tra công vụ Hà Nội làm việc tại phường Văn Miếu ngày 26.7

Chiều 26.7, trao đổi với Dân Việt xung quanh việc cán bộ phường Văn Miếu bị tố gây khó dễ trong việc làm giấy chứng tử trường hợp nhà bà Nguyễn Thanh Hoa, công dân phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội), ông Phạm Thanh Cao - Phó giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Phó Trưởng đoàn kiểm tra công vụ Hà Nội cho biết: Sự việc xảy ra trên địa bàn quận Đống Đa là sự việc hy hữu, đáng tiếc. Thành phố sẽ xử lý rất nghiêm vụ việc này nếu có vi phạm. 

Theo Phó Trưởng đoàn kiểm tra công vụ của Hà Nội, hiện nay, đoàn kiểm tra công vụ đã đến gia đình chị Vũ Thanh Hoa (đường Trần Quý Cáp) để hỏi về thủ tục thời gian của nhà tang lễ bảo hạn chế giờ. “Tôi biết được nhà tang lễ phục vụ 24/24h, có dịch vụ hết” – ông Cao cho hay.

Nói về việc cấp giấy chứng tử ở thành phố, ông Cao cho biết: Theo chương trình phần mềm của thành phố, việc cấp giấy chứng tử trong vòng 24h nhưng theo quy định của luật là đưa vào lúc nào là tiếp nhận lúc đấy và xử lý ngay. Điều này theo ông Cao là đang chồng chéo với luật và sẽ phải có điều chỉnh.

Ông Cao cũng khẳng định, trong mọi trường hợp, dù người dân có thế nào, cán bộ phường phải giữ thái độ hòa nhã. “Việc khai tử nhạy cảm liên quan đến vấn đề tâm linh, do đó cán bộ phường xã phải rất lưu ý. Ở đây là yếu tố linh hoạt, nếu không có đồng chí này thì Chủ tịch phường thừa quyền để ký… vấn đề là ứng xử” - ông Cao nhấn mạnh.

Ông Cao thông tin, trong thời gian tới, TP.Hà Nội và UBND quận Đống Đa sẽ tiếp tục kiểm tra và đưa ra kết luận cuối cùng.

Liên quan đến sự việc trên, trong ngày 26.7, ông Lê Tiến Nhật - Bí thư Quận ủy Đống Đa đã trực tiếp xuống UBND phường Văn Miếu để nghe báo cáo, nắm bắt tình hình cụ thể sự việc trên. Ông Nhật khẳng định: Quận Đống Đa sẽ kiên quyết làm rõ, xử lý “đến nơi, đến chốn”.

Theo thông tin được bà Vũ Mai Khanh - Chủ tịch UBND phường Văn Miếu - xác nhận: Sau khi vụ việc xảy ra, phường đã họp rút kinh nghiệm với bộ phận một cửa, yêu cầu cán bộ liên quan giải trình. Theo biên bản, ông Nguyễn Lê Hiếu - người tiếp nhận hồ sơ khai tử của gia đình chị Vũ Thanh Hoa - sẽ làm công tác văn phòng HĐND.

Xem bình luận
Chết còn bị hành.
Bình luận có 0 phản hồi
Cần xử lý đúng người đúng sai phạm nếu có
Bình luận có 0 phản hồi
Qua các thông tin từ báo Chí về bà pct tên Hà phường Văn Miếu- HN thấy rằng bà này đúng là vô cảm...
Bình luận có 0 phản hồi
Cũng là thành phố lớn, tp. HCM thủ tục hành chính ở cấp phường, xã rất gần gủi dân. Tôi mong rằng...
Bình luận có 0 phản hồi
Không đủ tư cách là vị phó chủ tịch phường.
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi đồng ý với ý kiến đoàn kiểm tra, vì nhân dân phục vụ là trách nhiệm của người được giao nhiệm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ Thường Châu tuyết trắng đến UAE đầy nắng, đội tuyển Việt Nam đã...
Từ thứ hai 21.1, miền Bắc trời chuyển rét đậm (trung bình ngày từ...
Trong ba tiếng, luật sư Phạm Quang Hưng đã giao chứng cứ bí mật...