Tàu cá bị ngăn cản vào đảo Hoàng Sa trú bão

06:10 - 09 tháng 1, 2013

(Dân Việt) - Ngày 8.1, Trung tâm Phòng chống lụt bão (PCLB) Miền Trung - Tây Nguyên cho biết, Hải quân Trung Quốc đã ngăn chặn không cho tàu cá Việt Nam gặp nạn vào trú bão tại đảo Hoàng Sa (Việt Nam).

Có thể, tàu cá QNg - 92366, do ông Trần Bê (trú xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, trong khi đánh bắt trên biển Hoàng Sa thì bị hỏng máy. Tàu này được tàu cá QNg - 92912 do ông Cao Văn Thành (cùng quê) cứu hộ, lai dắt vào đảo Bom Bay (quần đảo Hoàng Sa) để tránh trú bão số 1 và sửa chữa hư hỏng.

Tuy nhiên, khi vào đảo thì 2 tàu này bị tàu Hải quân Trung Quốc mang số hiệu 787 chạy đến ngăn cản không cho vào. Vì vậy hiện nay 2 tàu cá kể trên phải ra neo đậu trong điều kiện có gió cấp 6, cấp 7.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN
 • kiet

  moi mot sinh linh nguoi VIET NAM la 1 giot mau chay trong moi con nguoi chung ta.Mong la Nha Nuoc VIET NAM co bien phap va chien luoc ro rang va nhanh chong de doi lai nhung gi thuoc ve chung ta,cung nhu bao ve nhung giot mau dang chay trong moi con nguoi chung ta.

 • giabaogift@gmail.com

  Trung Quốc làm gì có tình người, nhưng không hiểu tại sao chỉ có phát ngôn không có hành động, cứ để cho hàng xóm sang nhà mình ở rồi nói đay là nhà tao nhưng không đuổi họ ra khỏi nhà....?

 • nnguyenjohnny74@yahoo.com

  Troi oi , AI giup' ho. bay gio , hoi DONG` MAU LAC HONG

 • nhan.dang58@gmail.com

  Hoàng sa là quần đảo thuộc chủ quyền của Việt nam không thể tranh cải,song nhà cầm quyền Trung quốc đã cậy quyền một nước lớn chiếm đóng trái phép lại còn ngăn cản không cho ngư dân vào tránh bảo ,thật là không còn nhân tính của con người,mong nhà nước mà nhất là hải quân Việt nam phải bảo vệ đồng bào nói chung mà cụ thể là ngư dân của mình.
  Hông Nhân

 • luuhien83@gmail.com

  Nhà nước mình phải có biện pháp gì chứ để phía Trung Quốc càng ngày càng lấn tới như thế thì không được!