Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 12:40 PM (GMT+7)

Tàu khu trục Mỹ mang tên lửa dẫn đường đến Việt Nam

author Thứ Hai, ngày 15/04/2013 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hải quân Mỹ sẽ bắt đầu các hoạt động trao đổi với Hải quân Việt Nam tại lễ đón chính thức diễn ra tại cảng Đà Nẵng vào ngày 21.4.2013.

   

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 15.4 cho biết, Chuẩn Đô đốc, Tư lệnh Tom Carney thuộc Lực lượng Hậu cần vùng Tây Thái Bình Dương; Đại tá Paul Schilse thuộc Đơn vị Tham mưu Hàng hải; Hạm trưởng của tàu USS Chung-Hoon và tàu USNS Salvor; và Phó Tổng lãnh sự Mỹ Robert Ogburn sẽ đại diện cho phái đoàn Mỹ tại lễ đón chính thức.

Tàu khu trục USS Chung-Hoon của Mỹ.

Chương trình hợp tác kéo dài trong năm ngày giữa hải quân hai nước sẽ tập trung vào các sự kiện phi tác chiến và trao đổi chuyên môn trong các lãnh vực điều khiển và bảo trì. Các chuyến tham quan tàu, biểu diễn của ban nhạc hải quân Mỹ, các hoạt động cộng đồng và sự kiện thể thao giữa hải quân hai nước dự kiến cũng sẽ được diễn ra. Các hoạt động này nhấn mạnh mối quan hệ ngày càng gần gũi hơn giữa Mỹ và Việt Nam.

Các đơn vị tham gia vào hoạt động trao đổi hải quân lần này bao gồm tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Chung-Hoon, và tàu cứu hộ USNS Salvor; các thuỷ thủ thuộc tư lệnh Lực Lượng Hậu Cần Tây Thái Bình Dương, tư lệnh của Đơn Vị Tham Mưu Hàng Hải; các thành viên và huấn luyện viên quân y của thuỷ quân lục chiến thuộc Đơn vị thuỷ quân lục chiến III, đội lặn và cứu hộ lưu động, và ban nhạc Orient Express của hạm đội 7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trận mưa lớn diễn ra từ ngày 19 đến 20.7 khiến quốc lộ 32 chạy qua...
Ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất...
Rác thải là một nguồn nguyên liệu quan trọng phục vụ sản xuất, thúc...