Thứ Năm, ngày 26/04/2018 20:49 PM (GMT+7)

Tàu trật bánh ở Quảng Ngãi: Do ảnh hưởng của mìn?

authorCông Xuân Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nơi tàu SE4 bị trật bánh cũng là khu vực mà Công ty TNHH xây dựng Đồng Khánh đang thi công hạng mục cầu vượt, thuộc dự án Nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A. Trong quá trình thi công tại đây, doanh nghiệp này đã dùng mìn để phá đá.

   

Chiều 10.7, ông Trần Em, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết, theo báo cáo sơ bộ, nơi tàu SE4 bị trật bánh cũng là khu vực mà Công ty TNHH xây dựng Đồng Khánh đang thi công hạng mục cầu vượt, thuộc dự án Nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1A.

"Trong quá trình thi công tại đây, doanh nghiệp này đã dùng mìn phá đá nên có thể đã gây ảnh hưởng đến đoạn đường sắt tại khu vực này, dẫn đến đường ray bị sai lệch, làm tàu SE 4 bị trật bánh chứ không phải do tàu tông vào đá như thông tin ban đầu", ông Trần Em nói.

 tau trat banh o quang ngai: do anh huong cua min? hinh anh 1

 

Một trong số những toa tàu bị trật bánh khỏi đường ray 

Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết, hiện cơ quan chức năng của tỉnh đang làm rõ nguyên nhân. Chính quyền huyện đã cử người vào hiện trường để kiểm tra, đồng thời kịp thời chỉ đạo hỗ trợ cho hành khách đi tàu nếu có yêu cầu.

Ông Trần Em cung cấp thêm, theo dự kiến của Đường sắt Quảng Ngãi, đến khoảng 19 giờ cùng ngày mới có thể khắc phục và hoạt động lưu thông đi qua vị trí trên mới thông suốt.

Như đã phản ánh, vào khoảng 11 giờ cùng ngày, trên đường chạy từ TP.HCM ra Hà Nội, khi đến địa điểm trên thì 3 toa (số 1,2,3) của đoàn tàu SE4 bị trật bánh ra khỏi đường ray, làm hàng trăm hành khách hoảng sợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế vừa dũng cảm lao mình xuống...
Đang trên đường đi chơi lễ về nhà, hai thanh niên đã tông trực diện...
Ngày 25.4, nguồn tin của Dân Việt cho biết, ngày 7.5 tới đây, Tòa...