Thứ Tư, ngày 19/09/2018 00:51 AM (GMT+7)

Tàu trật bánh trong đêm, hàng trăm hành khách "nhảy" taxi về quê

author Hoàng Nam (Tiền Phong) Thứ Ba, ngày 17/02/2015 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào lúc 22 giờ 12 phút ngày 16/2 (tức ngày 28 Tết Ất Mùi), tàu khách SE13 hành trình Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh đến km 538+525, thuộc xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình thì bị trật bánh ở toa số 8, khiến hàng trăm hành khách phải 'tăng bo' bằng taxi để về quê ăn Tết.

   

 tau trat banh trong dem, hang tram hanh khach "nhay" taxi ve que hinh anh 1

Lãnh đạo Công ty quản lý đường sắt Quảng Bình cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, đơn vị đã huy động hơn 140 công nhân và đầu máy kịp thời cứu hộ đoàn tàu gặp nạn. Đến 3 giờ 15 phút ngày 17/2, tàu SE13 mới được cứu hộ vào ga Long Đại.

Do lúc xảyra sự cố, tại ga Long Đại có đoàn tàu khách ngược chiều nên lượng khách về quê đón tết Tân Mùi bị tắc lại, hàng trăm hành khách quê Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An phải gọi taxi, xe ôm để về quê trong đêm.

 tau trat banh trong dem, hang tram hanh khach "nhay" taxi ve que hinh anh 2
Toa số 8 bị cắt lại ở ga Long Đại để khắc phục sự cố và phục vụ điều tra nguyên nhân.

Thông tin từ ngành đường sắt, do khi trật bánh đoàn tàu vẫn di chuyển khiến hơn 300m đường ray bị hỏng. Nếu tập trung toàn lực để khắc phục thì sớm nhất 3 ngày sau mới có thể hoàn thành. Hiện ngành đường sắt cho phép các đoàn tàu qua đây với tốc độ 15km/giờ, trong khi hành trình bình thường là 70km/giờ.

Vụ việc đang được các ngành chức năng phối hợp điều tra tìm nguyên nhân, tập trung khắc phục hậu quả và thống kê thiệt hại.
Tag:  tàu trật bánh   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (18.9), Đồn Biên phòng Cảng Gianh thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội...
Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Bảo Ngọc, Chi cục trưởng Chi cục...
Chiều nay (17.9), Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức họp báo...