Thứ Năm, ngày 21/06/2018 19:24 PM (GMT+7)

Thẩm phán ngửa mặt, nhắm mắt suốt phiên xử

authorAn Long Thứ Sáu, ngày 29/05/2015 19:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Suốt phiên tòa, một vị thẩm phán không tham gia xét hỏi, chỉ ngồi ngửa cổ ra sau ghế và nhắm mắt. Khi được chủ tọa hỏi có ý kiến gì không, vị này cũng chỉ... lắc đầu...

   

Sáng 29.5, tại phòng xét xử số 2, TAND tỉnh Trà Vinh, Hội đồng xét xử tổ chức xử phúc thẩm 2 vụ án dân sự. Do xử “gộp” cả 2 vụ cùng một HĐXX nên phòng xử có hàng chục người cùng tham gia. 

Sau khi xong phần xét hỏi một vụ, HĐXX cho các đương sự ngồi nghỉ tại chỗ để chờ HĐXX xét hỏi một vụ khác. Theo đó, các đương sự của cả 2 vụ án sẽ thay phiên nhau ngồi xem xét vụ án không liên quan gì đến mình. Xử vụ này có 3 vị thẩm phán, trong đó có thẩm phán N.V.G.

 tham phan ngua mat, nham mat suot phien xu hinh anh 1

 

Thẩm phán N.V.G nhắm mắt gần như suốt phiên tòa (ảnh cắt từ clip).

Do nhiều người, chờ phần thủ tục mất thời gian nên có một số đương sự lớn tuổi có dấu hiệu mệt mỏi, người thân phải liên tục xức dầu. Sau đó, lực lượng bảo vệ phiên tòa đã cho một số người lớn tuổi tạm ra ngoài ngồi nghỉ.

Trong khi 2 vị thẩm phán tham gia thẩm vấn, suốt phiên tòa, thẩm phán G. gần như chỉ ngồi ngửa ra sau ghế, mắt nhắm nghiền. Khi vị chủ tọa phiên tòa hỏi vị này có hỏi thêm không thì ông G. mở mắt và lắc đầu.

Ông Trịnh Minh Tự - Phó Chánh án TAND tỉnh Trà Vinh cho biết, tòa sẽ mời ông G. làm việc để nhắc nhở vị này rút kinh nghiệm.

“Thường tôi luôn nhắc nhở anh em ở tòa huyện khi xét xử tác phong phải nghiêm túc, nào ngờ chính tại tòa tỉnh cũng còn để xuất hiện tình trạng này”, ông Tự nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nằm kê đầu trên đường ray, cùng lúc đoàn tàu chạy tới, một nam...
Quan tài một thiếu nữ được người thân đưa tới để trước cổng công an...
Đó là lời cảnh báo của VTV khi vấn nạn vi phạm bản quyền World Cup...