Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 09:08 AM (GMT+7)

Thanh tra Chính phủ công bố kết luận về Thủ Thiêm tại UBND TP.HCM

authorHồ Văn Thứ Hai, ngày 01/07/2019 09:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 1/7, Thanh tra Chính phủ đã có cuộc họp nội bộ công bố kết luận thanh tra về Thủ Thiêm với UBND TP.HCM sau khi đã công bố trên website Thanh tra Chính phủ ngày 26/6 vừa qua.

   

Theo một nguồn tin cho biết, tại cuộc làm việc này, Thanh tra Chính phủ chính thức công bố kết luận thanh tra về Thủ Thiêm với UBND TP.HCM, sau khi kết luận này đã được công bố tại Hà Nội.

 thanh tra chinh phu cong bo ket luan ve thu thiem tai ubnd tp.hcm hinh anh 1

Toàn bộ bán đảo Thủ Thiêm nhìn từ hướng quận 1, TP.HCM. Ảnh: TL

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận với UBND TP.HCM, Thường trực UBND TP sẽ họp báo cáo với Thường trực Thành ủy để có những bước triển khai theo kết luận Thanh tra. “Sau đó, UBND TP.HCM sẽ tổ chức họp báo công khai kết luận này và kế hoạch triển khai của TP theo kết luận đã nêu”, ông Phong cho biết.

Theo dự kiến, trong tuần này TP.HCM sẽ tổ chức họp báo về kết luận Thanh tra nói trên.

Trước đó ngày 26/6, Thanh tra Chính phủ công bố kết luận mới về Thủ Thiêm (tại thông báo số 1041). Kết luận Thanh tra chỉ rõ những sai phạm về quản lý đất đại, thực hiện quy hoạch và giải tỏa, bồi thường tại dự án Khu ĐTM Thủ Thiêm. Tuy nhiên, kết luận không hề nhắc đến số phận của hàng trăm người dân đang khiếu kiện về ranh quy hoạch thuộc 5 khu phố 03 phường ở quận 2. Nhiều người dân Thủ Thiêm đã tỏ thái độ không hài lòng, thậm chí bức xúc khi cho rằng họ đã bị gạt ra lề trong kết luận thanh tra mới công bố này.

 thanh tra chinh phu cong bo ket luan ve thu thiem tai ubnd tp.hcm hinh anh 2

Cử tri Thủ Thiêm yêu cầu khởi tố vụ sai phạm tại dự án Thủ Thiêm. Ảnh: H.V

Và tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 29/6 vừa qua tại quận 2, nhiều cử tri Thủ Thiêm yêu cầu làm rõ việc vì sao trong kết luận thanh tra không nhắc đến số phận người dân, yêu cầu tổ đại biểu HĐND TP.HCM phải kiến nghị những thắc mắc của người dân lên cấp TP. “Cần phải khởi tố vụ sai phạm ở Thủ Thiêm trong việc thu hồi đất ngoài ranh thuộc khu 4,3ha mà Thanh tra chính phủ thừa nhận là ngoài ranh quy hoạch”, cử tri Thủ Thiêm đề nghị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sương mù dày đặc bất thường bao trùm Hà Nội; Cầu 7 tỷ lộ cốt xốp có...
Nhiều người đi đường hốt hoảng khi thấy trạm biến áp ở Sài Gòn bốc...
Nam thanh niên đang bẻ khoá chiếc xe máy đậu trước cửa nhà ở Bình...