Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 03:19 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/05/2014 14:12 PM (GMT+7)

Thời tiết miền Bắc sắp chuyển dịu mát

Hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng đêm về sáng ngày 20.5, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu xuống miền Bắc nước ta.

   
Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, phía tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, phía đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 3-4 độ C so với ngày hôm trước, riêng khu tây bắc Bắc Bộ giảm ít hơn.

Thời tiết miền Bắc chuyển dịu mát, nắng nóng trên diện rộng chấm dứt nhưng không kéo dài (khu tây bắc Bắc Bộ vẫn xảy ra nắng nóng nhẹ cục bộ). Vùng núi đêm và sáng sớm trời se lạnh.

Hiện tiết trời miền Bắc rất nóng nực, không khí lạnh về gây sự xáo trộn khá mạnh về thời tiết. Nguy cơ xảy ra các hiện tượng cực đoan là khá cao.

Vì vậy, người dân các địa phương nhất là khu vực vùng núi phía đông Bắc Bộ cần đề phòng lốc tố, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông có thể xảy ra gây thiệt hại về người, tài sản, cây trồng các loại. Cảnh giác với mưa lớn cục bộ gây lũ quét, trượt lở đất đá bất thường.


Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an đang khám nghiệm khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Tài xế xe tải cho biết, do giật mình khi phát hiện xe và người ở...