Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 01:14 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 08:17 AM (GMT+7)

Thủ tướng yêu cầu không để xảy ra biểu tình trái pháp luật

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và địa phương cần kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi tuyên truyền kích động.

   
Ngày 17.5, Văn phòng Chính phủ phát thông báo Chỉ thị của Thủ tướng về việc đảm bảo an ninh trật tự. "Những ngày qua bằng nhiều biện pháp đồng bộ, lãnh đạo các bộ ngành và địa phương đã thực hiện tốt công điện ngày 15.5, tình hình an ninh và trận tự an toàn xã hội đã được đảm bảo.

Chính quyền địa phương đã trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ và hầu hết các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động sản xuất và kinh doanh bình thường", thông báo nêu rõ.

 thu tuong yeu cau khong de xay ra bieu tinh trai phap luat hinh anh 1
Các công nhân lập "hàng rào người" ngăn cản những kẻ quá khích tràn vào công ty của mình. Ảnh: Nguyệt Triều.

Trong Chỉ thị lần này, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi tuyên truyền kích động.

XEM THÊM:

Tác nghiệp tại Hoàng Sa, nhà báo nước ngoài thấy gì?

Chỉ thị cũng đề nghị các địa phương tuyên truyền vận động nhân dân không tham gia biểu tình trái pháp luật, hỗ trợ giúp đỡ nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, giữ gìn an ninh trật tự và góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Việt Nam kiên quyết thực hiện các biện pháp cần thiết theo đúng pháp luật và các cam kết quốc tế của Việt Nam để bảo đảm an ninh và an toàn tuyệt đối cho các cơ quan, doanh nghiệp và người nước ngoài tại Việt Nam.

XEM THÊM:

Cảnh sát Biển Việt Nam khôn khéo trước hành động khiêu khích từ Trung Quốc

Trước đó, ngày 15.5, Thủ tướng cũng có công điện về vấn đề an ninh trật tư, trong bối cảnh tại nhiều địa phương trong quá trình mít tinh phản đối Trung Quốc hạ giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam, đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất kinh doanh của nhà đầu tư nước ngoài. Việc làm này gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta.

Trong đó, hơn 800 người được cho là có hành vi kích động công nhân gây rối ở Bình Dương đã bị bắt. Còn tại Hà Tĩnh, 76 nghi can cũng bị tạm giữ sau cuộc xô xát khiến một người chết, hơn một trăm người bị thương. Hiện công nhân các khu công nghiệp đã đi làm trở lại.
Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an đang khám nghiệm khu nhà trọ bị cháy của ông Hiệp...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Tài xế xe tải cho biết, do giật mình khi phát hiện xe và người ở...