Thứ Ba, ngày 19/06/2018 23:49 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/05/2014 10:00 AM (GMT+7)

Tích cực kéo khách

Ngành du lịch cho biết trong tháng 5 du khách Trung Quốc vào nước ta giảm mạnh, đồng thời khá nhiều du khách nước ta dự định sang Trung Quốc cũng hủy tour, bác ạ.

   
- Đó là hậu quả của hành vi đáng xấu hổ của phía Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 sang hạ đặt trái phép trong vùng biển nước ta, gây căng thẳng không đáng có trên Biển Đông. Dĩ nhiên cũng làm tổn thương đến quan hệ hữu nghị giữa hai nước và hai dân tộc.

- Em nghĩ, phần lớn nhân dân Trung Quốc, trong đó có du khách Trung Quốc, là những người có lý trí, biết phân biệt phải trái, đúng sai. Hẳn họ không đồng tình với hành vi gây hấn này. Tuy thế, việc du khách Trung Quốc giảm vào nước ta cũng là điều đáng tiếc.

- Du khách Trung Quốc tuy chi tiêu ít hơn so với du khách các nước khác, nhưng là “cây cầu hữu nghị” bắc qua những khúc quanh trắc trở trong quan hệ đôi bên. Ngành du lịch của ta bị giảm doanh thu, vì thế ta nên tăng cường du lịch nội địa để ủng hộ du lịch nước nhà.

- Nhưng ngành du lịch phải tích cực dẹp nạn “chặt chém” trước đã, đó cũng thể hiện lòng tự tôn dân tộc để kéo du khách đến nước ta.

Theo Mõ (Mõ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an đã triệu tập người mẹ kế nghi liên quan đến việc...
Đèo Lò Xo (thuộc huyện Đăk Glei, Kon Tum) là con đèo có địa hình...
Cho tới lúc này, tất cả thông tin liên quan đến việc người hâm mộ...