Thứ Hai, ngày 09/12/2019 11:34 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 20/11/2019 17:25 PM (GMT+7)

Tiếng nổ lớn trên bầu trời Bình Phước là tiếng máy bay Su-30 tăng tốc

Trước thông tin một số người dân phản ánh nghe thấy tiếng nổ lớn trên bầu trời sáng nay, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đã xác minh và cho biết đây không phải là sự cố rơi máy bay. Tiếng nổ lớn người dân nghe được là tiếng máy bay Su-30 tăng tốc khi luyện tập.

   

Ngày 20/11, Đại tá Nguyễn Quốc Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước đã có công văn thông báo “về những tiếng nổ lớn của động cơ máy bay Su -30 tổ chức tập luyện trên địa bàn tỉnh Bình Phước”. Ông Bình khẳng định tiếng nổ lớn người dân nghe được sáng cùng ngày không phải sự cố máy bay rơi như mạng xã hội lan truyền.

Theo thông báo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, tiếng nổ lớn phát ra là do máy bay tăng tốc đột ngột. Đây là nội dung luyện tập theo bài bay của máy bay, không ảnh hưởng gì đến mặt đất; trong khuôn khổ nội dung bài tập của máy bay Su-30 với các đề mục bay xuyên tường, vượt âm. Khi máy bay tăng tốc đột ngột sẽ tạo ra tiếng nổ lớn trên không trung. Nội dung bài tập không ảnh hưởng gì đến mặt đất.

Trong ngày hôm nay, thời gian từ 5h50 đến 14h, Trung đoàn Không quân 935 thuộc Sư đoàn Không quân 370 (đóng tại sân bay Biên Hòa, Đồng Nai) tiến hành bay 9 lượt máy bay Su-30 (lộ trình từ Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) bay qua tỉnh Bình Dương, tỉnh Bình Phước rồi vòng về tỉnh Đồng Nai).

 tieng no lon tren bau troi binh phuoc la tieng may bay su-30 tang toc hinh anh 1

Nhiều người dân chụp ảnh lại khoảng khắc khói xuất hiện trên bầu trời sau tiếng nổ và cho rằng máy bay gặp sự cố.

Hiện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo tỉnh Bình Phước, Đài phát thanh, truyền hình và báo Bình Phước và một số đơn vị phát đi thông báo trấn an người dân, yêu cầu không đăng tải thông tin không chính xác làm hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin máy bay gặp sự cố trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Một số người dùng mạng xã hội đặt ra nghi vấn máy bay rơi vì nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn trên bầu trời. Thông tin nhanh chóng thu hút được nhiều người đọc và bình luận vì tin rằng có sự cố máy bay xảy ra.

Theo Trung Kiên (Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có mặt tại khu vực mỏ của Cty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Kim Sơn,...
Để thực hiện ý đồ muốn giết hại Cao Mỹ Duyên, Công tự đưa tay lên...
Những năm qua, Cảng hàng không Thọ Xuân có sự tăng trưởng nhanh,...