Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:07 PM (GMT+7)

Tổng LĐLĐ VN nói gì về việc khuyến khích đoàn viên mua thịt lợn?

authorThùy Anh Thứ Năm, ngày 11/05/2017 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 11.5, ông Đặng Quang Điều - Trưởng ban Chính sách - Pháp luật, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Tổng Liên đoàn đã có công văn khuyến khích đoàn viên tiêu thụ thịt lợn, tuy nhiên không đưa việc "mua thịt lợn" vào tiêu chí thi đua.

   

Ông Đặng Quang Điều cho biết: “Cách đây 10 ngày Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có công văn về việc khuyến khích đoàn viên công đoàn tiêu thụ thịt lợn trong các ăn bữa ăn tập thể hoặc hàng ngày. Chúng tôi không bao giờ đưa ra một tiêu chí nào liên quan tới việc mua thịt lợn sẽ được xét thi đua” – ông Điều nói.

 tong ldld vn noi gi ve viec khuyen khich doan vien mua thit lon? hinh anh 1

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có công văn khuyến khích công đoàn cơ sở tiêu thụ thịt lợn cho nông dân (Ảnh: Internet)

Ông Điều cũng cho biết, hiện có nhiều liên đoàn cơ sở hưởng ứng phong trào “giải cứu thịt lợn” của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ông này cũng khẳng định, công đoàn cấp trên sẽ có những hướng dẫn cụ thể, giám sát về tại công đoàn cơ sở nhằm tránh việc thực hiện sai chủ trương của công đoàn cấp trên.

“Việc các liên đoàn lao động cơ sở có công văn yêu cầu đoàn viên hưởng ứng phong trào “giải cứu thịt lợn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động là việc rất tốt. Các liên đoàn cần tuyên truyền để đoàn viên hiểu ý nghĩa của việc tham gia tiêu thụ thịt lợn, chia sẻ khó khăn với người dân” - ông Điều nói thêm.

Trước đó, ngày 8.5 Liên đoàn lao động huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã có công văn “Kêu gọi đoàn viên chia sẻ những khó khăn của người dân chăn nuôi lợn”.

Theo đó, công văn cũng nêu rõ giá thịt lợn hơi giảm mạnh do lượng cung nhiều hơn cầu. Hiện các doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ chức, cá nhân nuôi lợn cũng như nông dân gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ. Chính vì vậy, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh, ý kiến của Thường trực Huyện ủy trong cuộc họp ngày 5.5 về việc bàn giải pháp giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn, UBND huyện Can Lộc giao LĐLĐ huyện khuyến khích kêu gọi đoàn viên và người lao động trên địa bàn ủng hộ mua mỗi người 10kg thịt lợn hơi với giá 300.000 đồng/1 tháng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dòng xe qua lại tấp nập, một người vô tư lướt sóng trên tuyến...
Theo thống kê của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Sơn La, đến 17h ngày...
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà...