Thứ Năm, ngày 23/01/2014 14:23 PM (GMT+7)

TP.HCM: Hàng trăm hành khách trả vé tàu tết

Hàng trăm hành khách đã kéo đến, tụ tập khu vực các quầy vé tại ga Sài Gòn để yêu cầu trả, đổi lại vé tàu Tết Giáp Ngọ 2014 đã mua trước đó. Vụ việc diễn ra vào sáng 22.1 khiến khu vực bán vé của ga Sài Gòn trở nên bát nháo.

   
Nhiều hành khách tại đây cho biết do không nắm rõ thông tin cũng như nhờ người mua vé tàu phụ nên khi kiểm tra phát hiện tên, số CMND không trùng khớp với thông tin in trên vé. Nhiều người sợ không lên được tàu nên đã đến ga yêu cầu để đổi, trả lại vé đã mua.

Trong khi đó theo quy định của Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, kể từ ngày 20 - 29.1, hành khách đi từ TP.HCM đến các ga từ Nha Trang trở ra các tỉnh miền Bắc, miền Trung phải xuất trình giấy CMND để hạn chế tình trạng cò vé chợ đen. Do đó trong 2 ngày đầu áp dụng, nhiều hành khách có vé tàu in tên, số CMND không trùng khớp đã không được lên tàu.

Liên quan vấn đề này, lãnh đạo ga Sài Gòn khuyến cáo những trường hợp nêu trên cần chủ động liên hệ trực tiếp với ga để được giải quyết. Hành khách muốn đổi, trả vé phải thực hiện trước giờ tàu chạy ít nhất là 10 tiếng, và số tiền bị khấu trừ là 30% giá vé. Trường hợp hành khách muốn chuyển đổi vé cho người thân, bạn bè thì phải xuất trình các giấy tờ chứng minh như: Hộ khẩu, giấy khai sinh, hay giấy xác nhận của cơ quan…

Theo Hữu Ký (Hữu Ký)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư vừa lên Hà Giang khám, xét nghiệm chẩn...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Hình ảnh người phụ nữ trung niên đi xe đạp, vận chuyển chiếc thang...