Thứ Ba, ngày 26/03/2019 21:23 PM (GMT+7)

Trải lòng của ông Nguyễn Sự sau khi chính thức về hưu sớm

authorDũ Tuấn Thứ Bảy, ngày 13/06/2015 19:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi bầu Bí thư Thành ủy Hội An (Quảng Nam) ngày 13.6, ông Nguyễn Sự đã nói lời cảm ơn những đồng nghiệp đã “kề vai sát cánh” cùng ông trong suốt 21 năm làm việc. Ông Sự cho rằng, những thành công mà ông đạt được ngày hôm nay không phải của riêng ông.

   
Sáng 13.6, tại Hội nghị Ban Chấp hành Thành ủy Hội An lần thứ 20, ông Kiều Cư - Phó Bí thư thường trực Thành ủy - được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy Hội An, thay ông Nguyễn Sự về hưu trước tuổi.

Tại hội nghị, sau khi hoàn tất thủ tục bầu Bí thư mới, ông Nguyễn Sự đã có những phút trải lòng về quãng thời gian làm việc của mình.

 trai long cua ong nguyen su sau khi chinh thuc ve huu som hinh anh 1
Ông Nguyễn Sự trải lòng về quãng thời gian 21 năm làm việc của mình.
Ông Sự bày tỏ: “Tôi rất vui các khi các đồng chí đã chuẩn bị tâm thế rất tốt để nhận công việc. Coi như tôi đã hoàn thành xong sứ mệnh của một người đi trước, một người từng lãnh đạo và hôm nay bàn giao lại công việc cho các đồng chí. Tôi chúc các đồng chí đoàn kết, thương yêu nhau và vững vàng với trách nhiệm mới của mình. Việc bàn giao giữa tôi và đồng chí Kiều Cư coi như hôm nay là xong. Tôi không giữ lại một cái gì hết...”.

Ông Sự yêu cầu, những chế độ với tư cách là Bí thư Thành ủy Hội An của ông kể từ bây giờ nên cắt và ngày mai chuyển sang ngay cho đồng chí Bí thư mới.

Ông Sự nhấn mạnh, việc về hưu trước tuổi của ông không phải là nhường chức, mà đó chính là trách nhiệm.

Trong giây phút trải lòng, ông Sự đã nói lên lời cảm ơn, những ân nghĩa người đi trước đã cưu mang, tin tưởng giao công việc và tận tình giúp đỡ ông trong những lúc khó khăn nhất. Đó là hình ảnh đẹp, cao thượng mà ông khắc ghi mãi.

Theo ông Sự, những người cùng thời với ông đã đóng góp cho ông rất nhiều điều. “Những gì mà tôi đạt hôm nay, với tư cách là danh hiệu thì các đồng chí đóng góp trên 80%. Bởi vì, mọi ý tưởng đều bắt đầu từ thực tiễn. Mà tôi có nói ra thì chính các đồng chí là người hành động. Những người biến ý tưởng đó, tôi nói một các đồng chí làm mười. Khi trao danh hiệu người ta không thể trao cho tất cả Hội An này, nếu cá nhân người ta sẽ dồn cho người đứng đầu. Do đó, công sức, công trạng của các đồng chí nằm trong tất cả danh hiệu của tôi, chứ không phải của riêng tôi” - ông Sự khẳng định.

Ông Nguyễn Sự đã gợi lại những kỷ niệm về các đồng chí từ bí thư xã, phường đã cùng ông trải qua những cơn ấm, lạnh trong suốt thời gian qua. Kể cả lúc vinh quang nhất của thành phố Hội An là đón danh hiệu di sản, anh hùng…, điêu đứng nhất là lũ lụt, thiên tai rồi dịch bệnh, các đồng chí, những người bạn, người anh em vẫn luôn kề vai sát cánh với ông.

“Không ít các đồng chí bị tôi la, phê bình thậm chí bị đuổi, nhưng tôi biết họ vẫn tạo điều kiện và yêu thương tôi. Điều cuối cùng mà tôi tha thiết gởi gắm. Hãy quên tôi với tư cách là Bí thư và hãy nhớ tôi với tư cách Nguyễn Sự. Cố gắng làm việc và phấn đấu hết mình. Chúc các đồng chí hoàn thành tốt công việc” - ông Sự trải lòng.

 trai long cua ong nguyen su sau khi chinh thuc ve huu som hinh anh 2
Ông Kiều Cư (bên trái), người vừa được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy Hội An tặng hoa chia tay ông Nguyễn Sự.
Phát biểu sau khi nhận chức Bí thư Thành ủy Hội An, ông Kiều Cư chia sẻ những nỗi niềm khi làm việc với ông Nguyễn Sự: Ông Sự là người lãnh đạo giản dị, chân chất và đầy tình cảm. Với tư cách là cấp dưới, làm với ông Sự thấy con người rất khỏe. Bởi vì những công việc không được, ông Sự đều chỉ bảo một cách ân cần. Những việc sóng gió của thành phố, ông Sự chính là người đứng mũi chịu sào. Và, những cống hiến của ông Sự đối với Hội An không thể nói hết được.

“Thay mặt cho Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, chúng tôi xin hứa sẽ làm hết sức mình” - ông Kiều Cư nói.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 24.3 giữa chiếc xe ô tô tải với xe...
Chiều tối nay (25.3), tại buổi họp báo của Bộ Công an, báo chí đã...
Từ khi sắp xếp bộ máy, có 985 cán bộ, chiến sĩ điều động từ cơ quan...