Thứ Ba, ngày 12/11/2019 18:28 PM (GMT+7)

Trường lạm thu, phụ huynh kêu cứu lãnh đạo Bộ Giáo dục

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 21/10/2019 09:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức xúc trước các khoản thu vô lý của nhà trường, nhiều phụ huynh tại xã Ea Kly, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đã làm đơn kêu cứu đến Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).

   

Ngày 21/10, ông Phạm Xuân Vinh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Krông Pắk cho biết, đơn vị đang thành lập đoàn để tiếp tục kiểm tra, xử lý việc Trường Tiểu học Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk) tổ chức thu tiền không đúng quy định.

 truong lam thu, phu huynh keu cuu lanh dao bo giao duc hinh anh 1

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng.

Trước đó, hàng loạt phụ huynh phản ánh Trường Tiểu học Phan Đình Phùng đã đưa ra nhiều khoản thu không hợp lý như tiền “tăng tiết”, “tăng cường”, “học 2 buổi” với mức đóng tổng cộng 900.000 đồng/em/năm.

Trao đổi với PV, ông Trương Xuân Hòa - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Đình Phùng cho rằng việc tổ chức học, thu tiền của nhà trường là đúng quy định. Theo ông Hòa, việc này có văn bản hướng dẫn của tỉnh, có ý kiến của địa phương. Phòng GDĐT cũng đã về kiểm tra, nhưng phụ huynh không hiểu nên phản ánh.

“Hiện, trường có 3 giáo viên nghỉ sinh, 1 giáo viên đi học nên thiếu, phải thu để trả tiền thừa tiết cho giáo viên dạy. Việc dạy những tiết này không phải là dạy thêm mà là chính khóa và trường đã báo cáo với phòng”, ông Hòa nói.

Trong khi đó, theo ông Vinh, một số phụ huynh đã gửi đơn đến Bộ GDĐT phản ánh về việc này. Ngay sau đó, Bộ đã có chỉ đạo, Phòng GDĐT đã xem xét và nhận thấy một số khoản thu nhà trường không có chủ trương. nhưng lớp có chủ trương và khoản thu dạy 2 buổi/ngày là không đúng quy định vì trường đủ giáo viên.

Hiện Phòng GDĐT huyện đã yêu cầu nhà trường không thu tiền học 2 buổi như thông báo đầu năm học. "Nếu trường có điều kiện thì tổ chức dạy 2 buổi nhưng không được thu tiền. Đây là khoản thu trái với quy định", ông Vinh cho biết.

Cũng theo ông Vinh, do Phòng chưa có ý kiến nên các khoản thu nói trên chỉ mới có thông báo, chứ trường chưa tổ chức thu. Theo kế hoạch, ngày 22/10, Phòng GDĐT huyện sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý và báo cáo theo chỉ đạo của Bộ GDĐT.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại tá Nguyễn Đức Dũng (quê quán tỉnh Quảng Ngãi) đã chính thức...
Sau một thời gian tạm lắng, gần đây, hàng loạt tụ điểm truyền đạo...
Theo Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre), việc...