Từ 1.1.2013, Hà Nội tung "bóng hồng" điều tiết giao thông

15:15 - 28 tháng 12, 2012

Ngày 1.1.2013, Phòng CSGT (Công an Hà Nội) bắt đầu đưa các nữ cảnh sát ra điều tiết giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều tại những ngã tư lớn nhằm "tạo nét đẹp và để người dân thoải mái hơn".

Trao đổi với PV, đại diện Đội Tham mưu, Phòng CSGT (Công an Hà Nội) cho biết, kế hoạch đưa nữ CSGT phân luồng tại các nút giao thông trọng điểm đã được trình lên các cấp xin ý kiến và tuần tới sẽ họp triển khai.

Còn một số lãnh đạo Đội CSGT cho hay, ngày 1.1.2013 bắt đầu đưa các nữ cảnh sát ra điều tiết vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều tại những ngã tư lớn nhằm "tạo nét đẹp và để người dân thoải mái hơn". Hết giờ cao điểm, các nữ cảnh sát này lại về cơ quan làm công việc văn phòng.

Tu 1.1.2013, Ha Noi tung "bong hong" dieu tiet giao thong
Một nữ CSGT điều tiết giao thông trên phố Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) dịp 1000 năm Thăng Long.

Đại diện Cục CSGT đường sắt, đường bộ (Bộ Công an) cho rằng, nữ cảnh sát giao thông đứng trên bục điều tiết giao thông không ngại nắng mưa là hình ảnh đẹp và đã được thực hiện tại các địa phương trong nhiều năm qua.

>> Nữ CSGT dịu dàng trên phố Hà Nội

Trước đó, ở các sự kiện lớn của Hà Nội, nhiều nữ cảnh sát đã được phân công đứng hướng dẫn giao thông tại ngã tư, trung tâm hội nghị. Còn tại TP HCM, cuối năm 2010, gần 40 nữ cảnh sát đứng điều tiết giao thông tại 7 "điểm nóng" giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng.

Theo Vnexpress
BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN